Khai mạc kỳ họp thứ Tám – HĐND tỉnh khóa XVIII

11/07/2019 7:50:09 SA

* Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 6,25%

hdnd-1562731009

Sáng nay 10 -7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ Tám. Các đồng chí: Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí là đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành, thị trong tỉnh...

img1181-1562721696

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tập trung xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Bảy; kết quả thực hiện kết luận phiên giải trình, chất vấn của Chủ tọa Kỳ họp thứ Bảy; xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

img1210-1562719793

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đồng chí Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh có nhiều nội dung quan trọng. HĐND tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường tính tranh luận, đối thoại và giải trình tại kỳ họp. Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu kỹ tài liệu, lựa chọn các vấn đề quan trọng mà cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm để thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, nhất là đối với những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, tạo sự thống nhất cao, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

img1214-1562719793

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Khẳng định trong 6 tháng đầu năm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các ngành, lĩnh vực, tìm ra dư địa để thúc đẩy phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 6,25%; kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư; môi trường kinh doanh được cải thiện; các lĩnh vực xã hội ngày càng phát triển; tình hình chính trị - xã hội ổn định; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các điểm nóng, các vụ việc phức tạp.

kinh-te-6-thang-nam-2019-sua-1562727137

img1242-1562721719

Tiếp đó, kỳ họp nghe Thông báo tóm tắt của Ủy ban MTTQ, UBND tỉnh về những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân với HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Báo cáo về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII.

img1197-1562727232

box mien nhiem. bau bo sung

img1207-1562727318

Chiều cùng ngày, đã có tổng số 46 ý kiến được các đại biểu đưa ra thảo luận tại tổ. Các đại biểu đều nhất trí cao với các báo cáo, tờ trình được thông qua tại kỳ họp của thường trực HĐND tỉnh. Sau khi nghe các tổ đại biểu báo cáo ý kiến thảo luận tổ, thường trực HĐND giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, phân loại theo thẩm quyền giải quyết.

Ngày mai (11-7), HĐND tỉnh tiếp tục làm việc tại hội trường, tiến hành thảo luận và giải trình một số vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử