Hội nghị tổng kết hoạt động TYM tỉnh Phú Thọ năm 2016

11/01/2017 3:22:08 CH

Ngày 11/01/2017, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ TYM chi nhánh Việt Trì tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động TYM trên địa bàn tỉnh năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Thanh Trang – Phó Tổng Giám đốc TYM; Đ/c Vũ Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Lê Quang Hải – Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Thọ; Ban giám đốc chi nhánh TYM Phú Thọ; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn TYM Trung ương; Các đồng chí Trưởng Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị có TYM hoạt động trên địa bàn.

Năm 2016, TYM tiếp tục duy trì hoạt động tại đơn vị: Tp. Việt Trì, Tx. Phú Thọ, huyện Tam Nông, huyện Thanh Sơn với tổng số 38 xã, phường, thị trấn (tăng 4 xã so năm 2015). Các sản phẩm vay vốn tiếp tục có những cải tiến, mức vay các vòng vốn được tăng lên. Các sản phẩm vốn chính sách được chi nhánh tập trung tuyên truyền vận động các thành viên tham gia. Có 8.250 lượt thành viên được tiếp cận vốn vay phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo (tăng 7,5% so năm 2015); có trên 200 lượt thành viên thuộc hộ nghèo được tiếp cận vốn vay 2,6 tỷ đồng. Nâng tổng số thành viên vay vốn 7.406 thành viên. Các dự án vay đa dạng như: hỗ trợ kinh doanh buôn bán nhỏ; hỗ trợ xây dựng các mô hình chăn nuôi bò, lợn, gà; mô hình đu đủ, ổi sạch tại xã Thượng Nông, Hương Nộn, (huyện Tam Nông); các dự án trồng chè, cây sơn tại xã Thục Luyện, Sơn Hùng, Võ Miếu (huyện Thanh Sơn). Từ nguồn vốn vay, giúp nhiều hộ gia đình phát triển kinh tế, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập gia đình.

Quỹ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động tại cơ sở nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên như: Phối hợp với Hội phụ nữ thành phố, huyện tổ chức 9 buổi sinh hoạt chuyên đề cho gần 500 thành viên tham gia với các nội dung phù hợp với từng địa bàn như: Phân loại rác thải hộ gia đình, kỹ thuật chăn nuôi gà, chuyên đề 5 không 3 sạch. Tăng cường hỗ trợ các địa bàn khó khăn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, năm 2016 chi nhánh hỗ trợ mua sắm trang thiết bị y tế cho công trình trạm y tế xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn); mua đồ dùng trang thiết bị cho Trường mầm non xã Hà Lộc (thị xã Phú Thọ) với  tổng số tiền là 30 triệu đồng góp phần hưởng ứng vào Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tặng 19 xuất quà cho gia đình thương binh liệt sỹ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 27/7 và Tết Nguyên đán với số tiền 9,5 triệu đồng; tặng 02 xuất học bổng cho cho con thành viên nghèo vượt khó với số tiền 4 triệu đồng; 26 xuất học bổng cho con thành viên có thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền 5,2 triệu đồng; tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 350 thành viên khó khăn ít được tiếp cận dịch vụ y tế với số tiền trên 70 triệu đồng

Trong năm, Quỹ tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với các cấp hội phụ nữ: tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ của Hội: các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; lồng ghép tổ chức “Giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng Đại hội phụ nữ thành phố” cho các xã, phường tại Việt Trì. Giao lưu bóng chuyền hơi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ các xã tại huyện Tam Nông, Thanh Sơn, thị xã Phú Thọ thu hút đông đảo thành viên tham gia, tạo thêm tình đoàn kết giữa các thành viên trong tổ chức.

Với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ. Năm 2017, TYM chi nhánh Việt Trì tiếp tục, bám sát sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc TYM, Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp với các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của Quỹ, huy động khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại TYM. Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên vay vốn, cán bộ cụm; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của Đảng, đất nước của Hội.

Thu Thủy

Hội LHPN tỉnh