Đại hội thành lập hợp tác xã nông nghiệp và môi trường Xuân Viên, huyện Yên Lập

01/11/2017 8:49:24 SA

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Lập chỉ đạo Hội LHPN xã XuânViên tổ chức thành công Đại hội thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp và Môi trường Xuân Viên. Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực UBND huyện, Hội LHPN huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND và Hội LHPN xã Xuân Viên.

Đ/c Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Hội LHPN xã đã tuyên truyền, vận động chị em có chung nguyện vọng, góp vốn góp sức thành lập Hợp tác xã. Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện; sự quan tâm tư vấn và hỗ trợ nghiệp vụ của Liên minh HTX tỉnh. HTX nông nghiệp và môi trường Xuân Viên  được thành lập gồm 15 xã viên với tổng số vốn điều lệ là 20 triệu đồng. Các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu là: Vệ sinh môi trường; Quản lý chợ nông thôn; Kinh doanh vật tư nông nghiệp và Sản xuất rau, củ, quả an toàn.

Tại Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, trong đó 01 thành viên là Chủ tịch Hội đồng quản trị, 01 thành viên ban kiểm soát. Đại Hội thông qua Dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và thông qua Điều lệ của HTX như: Điều kiện trở thành thành viên HTX, hợp đồng dịch vụ giữa HTX với thành viên, quyền và nghĩa vụ của các thành viên; tổ chức và quản lí hợp tác xã.... HTX ra đời trên cơ sở khách quan, tự nguyện, hợp tác, liên kết giữa các thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, có đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo hướng đa ngành nghề, mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, người lao động và HTX.

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

HTX nông nghiệp và môi trường Xuân Viên được thành lập đã góp phần hoàn thành sớm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Lập nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và ổn định cuộc sống cho hội viên, phụ nữ xã Xuân Viên.

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập