Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

24/11/2016 9:58:28 SA

Trong 2 ngày 16 và 17-10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội LHPN tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự đại hội có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị cùng 252 đại biểu đại diện cho trên 30 vạn cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh nhân dịp Đại hội

Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 có chủ đề: “Phụ nữ Phú Thọ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới trên quê hương Đất Tổ”. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, tổng kết đánh giá toàn diện, phong trào phụ nữ tỉnh Phú Thọ trong 5 năm qua và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016; kiểm điểm những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động Hội trong nhiệm kỳ mới.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trao tặng Hội LHPN tỉnh bức tranh chụp Bác Hồ với các đại biểu Phụ nữ với lời căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, chỉ đạo có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh; tăng cường các giải pháp chỉ đạo các khâu đột phá; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu do Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV đề ra. Các cấp Hội đã làm tốt vai trò hạt nhân đoàn kết các tầng lớp phụ nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ; tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, thực hiện an sinh xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng chống tệ nạn xã hội. Phong trào phụ nữ tỉnh tiếp tục phát triển, khẳng định sự trưởng thành và đóng góp của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội; an ninh, quốc phòng… Nhờ đó, 11/11 chỉ tiêu đều đạt và vượt, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao so với bình quân chung của cả nước. Đến nay, toàn tỉnh có 277 cơ sở Hội, 3.010 chi Hội, 2.064 tổ phụ nữ. Tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 80%; tỷ lệ cơ sở Hội đạt vững mạnh đạt trên 96%; gần 4% cơ sở Hội khá, không còn cơ sở Hội xếp loại trung bình. Đã có gần 75% hội viên, phụ nữ được công nhận danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm”; 85,6% nữ công nhân viên chức, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đại hội đề ra mục tiêu: Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đạt được của các cấp Hội Phụ nữ trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị các cấp Hội cần chủ động hơn nữa trong tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị để làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới và công tác phụ nữ; phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp cán bộ nữ; xây dựng đội ngũ cán bộ nữ ở các cấp, các ngành có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, lí luận chính trị cập chuẩn, có kỹ năng, phương pháp vận động quần chúng. Hội LHPN các cấp phải tập trung lãnh đạo đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong giai đoạn phát triển mới; xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp thực sự vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ, tập hợp phụ nữ; phải linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư, thực hiện tốt phương châm nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức hội; tiếp tục phát huy vai trò tích cực của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Với tinh thần tập trung, dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 45 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Trần Thị Tăng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của tỉnh.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử