124 cán bộ Hội phụ nữ, Hội Nông dân được tập huấn đào tạo đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/04/2017 9:25:02 CH

Thực hiện chương trình phối hợp, sáng ngày 12/4/2017 Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội Nông dân và BHXH huyện tổ chức tập huấn đào tạo đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 124 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN, Hội nông dân của 31 xã, thị trấn. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội Nông dân huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được báo cáo viên BHXH huyện giới thiệu, cung cấp kiến thức về đối tượng được tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tập huấn một số kỹ năng, nghiệp vụ để trở thành thành viên của đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân 31 xã, thị trấn trong huyện đã tham gia thi sát hạch để đánh giá, cấp chứng chỉ nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Qua đó, đã giúp cán bộ Hội phụ nữ, Hội Nông dân của các xã/thị trấn trong huyện Cẩm Khê nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, nông dân và nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân./.

Vũ Thị Thanh

Hội LHPN huyện Cẩm Khê