Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm của Hội LHPN TP. Việt Trì

19/10/2018 7:38:00 SA

Nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), vừa qua Hội LHPN Thành phố chỉ đạo Hội LHPN xã Hy Cương, xã Thụy Vân, Phường Tân Dân tiến hành mổ lợn nhựa tiết kiệm tại 9 chi hội phụ nữ. Dự ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm có lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng toàn thể hội viên của các chi hội thực hiện mô hình.

Ngày hội mổ lợn nhựa của Hội LHPN phường Tân Dân

Tiết kiệm bằng cách nuôi lợn nhựa là việc làm phố biến tại xã Hy Cương, xã Thụy Vân và phường Tân Dân được bắt đầu từ năm 2016 đến nay . Vào dịp 8.3 hàng năm các cấp Hội PN thành phố đã phát động mỗi hộ gia đình hội viên khuyến khích nuôi một con lợn tại nhà, hội viên có thể tiết kiệm theo ngày, tuần, hoặc theo tháng ( mức tiết kiệm từ 1000 đồng đến 100.000 đồng trở lên). Số tiền tiết kiệm được chi hội phụ nữ sẽ cân đối, bình chọn giúp đỡ chị em có hoàn cảnh gia đình khó khăn như: việc sửa chữa nhà cửa, hỗ trợ vốn kinh doanh, mua cây, con giống phát triển sản xuất, phát triển kinh doanh buôn bán nhỏ giúp phụ nữ vươn lên làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững với lãi xuất thấp dưới 0,5% /Tháng, số tiền lãi thu được sẽ để lại chi hội dùng làm quỹ thăm hỏi và tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện.  Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN xã Hy Cương, Phường Tân Dân xã Thụy Vân đã mổ 423 con lợn nhựa với trên 700 hội viên phụ nữ tham gia, tổng số tiền thu được là 608 triệu ( trong đó : xã Hy Cương 532.7 triệu đồng; Tân Dân: 47.7 triệu đồng; Thụy Vân: 27.6 triệu đồn). Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Hy Cương đã trích 1.800.000 đồng tặng 6 xuất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo.

“Với phương châm tích tiểu thành đại”, Hội LHPN Thành phố tiếp tục chỉ đạo Hội PN cơ sở nhân rộng mô hình  tiết kiệm  “ Nuôi lợn nhựa” tới tất cả các chi, tổ hội trên địa bàn thành phố; chỉ đạo các đơn vị như : Nông Trang, Minh Nông, Chu Hóa... tiếp tục mổ lợn nhựa tiết kiệm vào dịp cuối năm.

Minh Tuyến

Hội LHPN Thành phố Việt Trì