Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu và Hội LHPN tỉnh Phú Thọ

18/09/2017 8:15:42 SA

Thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2017 về việc "Vận động phụ nữ Việt Nam tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo". Ngày 15/9/2017, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu tổ chức tổng kết 5 năm chương trình phối hợp. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu; Lãnh đạo Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; Thường trực các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy Công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thành, thị, đơn vị trực thuộc tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo 13 đồn biên phòng, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu tại hội nghị tổng kết chương trình phối hợp

Trong 5 năm thực hiện chương trình phối hợp "Vận động phụ nữ Việt Nam tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo". Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Phú Thọ và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyên, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động phụ nữ vùng biên tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội với trên 4.800 buổi tuyên truyền có trên 216.000 lượt người tham gia; vận động nhân dân tự giác giao nộp 1.751 khẩu súng và 429 nòng súng kíp tự tạo; 656 học sinh bỏ học và có ý định bỏ học đến trường, 1.019 học sinh trong độ tuổi đến trường,...100% huyện, thành, thị Hội, đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, kết nghĩa, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tặng quà cán bộ chiến sỹ các đồn biên phòng; phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật; trẻ em nghèo; gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ủng hộ kinh phí hỗ trợ các xã biên giới khó khăn phát triển kinh tế với tổng số tiền, quà tặng trị giá trên 3,3 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, lòng tin của nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ đối với Đảng, Nhà nước. Đề cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh biên giới. Thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa hậu phương và quân đội, động viên cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng yên tâm công tác, giữ vững chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Đ/c Trương Tất La - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đ/c Trần Thị Tăng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trao mái ấm biên cương cho các gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tặng 5 mái ấm biên cương trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng 50 triệu đồng cho học sinh nghèo biên giới. Các huyện, thành, thị, đơn vị trực thuộc có quà tặng các đồn biên phòng kết nghĩa với trị giá quà tặng gần 90 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, Hội phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ đã đến thăm và tặng 10 xuất học bổng, cùng nhiều phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường mầm non và THCS Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2017

UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu và Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 29 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2017. Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2022.

Trần Thị Thảo

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ