Hội nghị sơ kết công tác phụ nữ Quý III năm 2017

20/09/2017 10:13:08 CH

Chiều ngày 20/9/2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phụ nữ Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, Trưởng, Phó ban, cán bộ phong trào Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên BTV Hội LHPN các huyện, thành, thị, đơn vị trực thuộc. Đồng chí Trần Thị Tăng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

D:\TIN BÀI\Nam 2017\Thang 9\anh HN so ket quy 3.jpg

Đ/c Trần Thị Tăng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết công tác phụ nữ quý III, nhiệm vụ quý IV năm 2017. Theo đó, trong quý III/2017, BTV Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và các nhiệm vụ công tác Hội đạt nhiều kết quả: 100% các cấp Hội thực hiện hiệu quả công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII, khởi công xây dựng 46 mái ấm tình thương, mái ấm biên cương, nhà tình nghĩa; thành lập 105 tổ/nhóm liên kết phát triển kinh tế với 1.051 thành viên; 183 nhóm phụ nữ tương trợ mua 4.373 thẻ bảo hiểm y tế; tuyên truyền, vận động 5.357 hội viên, phụ nữ tham gia mua bảo hiểm Bảo Việt với số tiền 407 triệu đồng; gắn biển 1.371 đoạn đường xanh, sạch dẹp do phụ nữ tự quản. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ năm, BCH Trung ương Đảng khóa XII. Tuyên truyền sâu rộng năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia năm 2017; Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2017” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. 6/13 huyện tổ chức Hội thi, giao lưu tuyên truyền viên giỏi NQ Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII với 167 tuyên truyền viên tham gia. Thiết thực tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, phối hợp với các đơn vị tài trợ tặng 369 thẻ bảo hiểm y tế, 60 thẻ bảo hiểm con người cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng giá trị 834,8 triệu đồng. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các cấp Hội đã thăm hỏi, động viên, tặng 2.751 xuất quà với tổng trị giá trên 721 triệu đồng, giúp 5.356 ngày công cho 2.792 gia đình chính sách. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Phần thảo luận, các đại biểu tập trung đánh giá, phân tích về phương pháp, cách thức trong triển khai thực hiện công trình thi đua, thực hiện tiết kiệm chi/tổ Hội và các tiêu chí mới của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Chương trình nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2017.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Thị Tăng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội trong quý III. Đồng chí chỉ đạo, trong quý IV/2017, các cấp Hội cần quan tâm: Triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định 938/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027" và Quyết định 939/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025"; tiếp tục thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu công trình thi đua chào mừng Đại hội PNTQ lần thứ XII; quan tâm chỉ đạo điểm thực hiện NQ Đại hội phụ nữ các cấp, có kế hoạch cụ thể, mô hình rõ nét; đồng thời làm tốt chương trình phối hợp với các ngành; chủ động nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên phụ nữ báo cáo kịp thời cho tỉnh những vấn đề nổi cộm phát sinh trên địa bàn./.

Đỗ Thu

Hội LHPN tỉnh