Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ triển khai mô hình “Nuôi thỏ thương phẩm” và mô hình “Nuôi chim bồ câu Pháp”

30/03/2020 4:12:33 CH

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Đoan Hùng tổ chức ra mắt mô hình “Nuôi thỏ thương phẩm”, trao 80 con thỏ giống và 20 lồng nuôi thỏ cho 04 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và hộ khởi nghiệp có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu vật nuôi phát triển kinh tế của xã Tây Cốc.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ con giống và cơ sở vật chất cho gia đình chị Chu Thị Tuyết – thôn Hợp Lai, xã Tây Cốc.

Tại huyện Cẩm Khê, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện ra mắt mô hình “Nuôi chim bồ câu Pháp”, trao 90 đôi chim bồ câu giống, 01 máy ấp trứng và 45 chuồng nuôi chim bồ câu cho 03 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Tập.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ con giống và cơ sở vật chất cho gia đình chị Lê Thị Nguyên – hộ nghèo của xã Yên Tập.

Tổng kinh phí hỗ trợ 2 mô hình trị giá trên 90 triệu đồng, từ nguồn kinh phí của Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo. Việc triển khai mô hình “Nuôi thỏ thương phẩm” và mô hình “Nuôi chim bồ câu Pháp” thiết thực, phù hợp với điều kiện chị em, nhằm hỗ trợ chị em hội viên phụ nữ, thành viên vay vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phẩn giảm nghèo bền vững tại địa phương. Tại buổi ra mắt mô hình, các hộ gia đình cam kết thực hiện mô hình hiệu quả và sau đó nhân rộng mô hình.

Ngọc Linh

Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo