Hội LHPN huyện Yên Lập Bàn giao nhà Mái ấm tình thương tại xã Minh Hòa

22/01/2019 10:25:12 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Yên Lập đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đinh Thị Tiếp - thôn Hồng Quang, xã Minh Hòa, huyện Yên Lập. Tham dự buổi lễ có đồng chí Chu Thị Liên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Lập; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, Cùng sự chứng kiến của khu dân cư, chi hội phụ nữ và anh em dòng họ gia đình chị Đinh Thị Tiếp.

Chị Đinh Thị Tiếp, là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, con còn nhỏ, bản thân chị thường xuyên ốm đau bệnh tật và  không có việc làm ổn định. Ngôi nhà trước đây của gia đình chị dột nát, xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hội LHPN huyện đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện ủng hộ cùng vun đắp xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đinh Thị Tiếp.

Đ/c Chu Thị Liên- HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập  trao kinh phí hỗ trợ

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 69m2, nhà cấp 4 lợp proximăng. Tổng số tiền xây dựng nhà 142.188.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ xây dựng MATT của hội viên phụ nữ trong toàn huyện; Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập hỗ trợ 5 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ BCĐ quỹ "Vì người nghèo" huyện; vay vốn Ngân hàng chính sách 50 triệu; số còn lại là do gia đình và bà con họ hàng giúp đỡ.

Đ/c Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Lập
trao kinh phí hỗ trợ

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện truyền thống nhân đạo cao cả của con người Việt Nam. Càng ý nghĩa hơn trước thềm xuân Kỷ Hợi cận kề, hơi ấm mùa xuân đã lan tỏa tới những mảnh đời nhỏ bé, éo le trong cuộc đời./.

Hội LHPN huyện Yên Lập