Hội LHPN huyện Tam Nông Xây dựng “Mái ấm tình thương” Công trình chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

02/07/2021 2:02:24 CH

Sáng ngày 2/7/2021, Hội Phụ nữ huyện Tam Nông tổ chức Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Cù Thị Toán, khu 5, xã Thọ Văn, huyện Tam Nông. Đây là công trình dân vận chính quyền năm 2021 và công trình chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội PN huyện  và gia đình chị Toán cắt băng khánh thành nhôi nhà MATT

Gia đình chị Toán thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân chị Toán mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ đơn thân nuôi con sống trong căn nhà dột nát không đảm bảo cuộc sống. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Toán, Hội Phụ nữ huyện Tam Nông đã vận động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng căn nhà. Sau gần 2 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành có diện tích 65m2; tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Ngân hàng CSXH hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại chính quyền địa phương, người thân, làng xóm giúp đỡ ngày công và các vật tu dân dụng khác.

Đây là  hoạt động đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hội PN huyện Tam Nông

Một số hình ảnh tại buổi Bàn giao MATT

Đ.c Chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Nông trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho gia đình chị Toán

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy trao quà cho gia đình chị Toán