Hội LHPN huyện Đoan Hùng tích cực tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi 2019

21/01/2019 8:59:05 SA

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ về việc chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019 và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hội LHPN Huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai chỉ đạo 29/29 cơ sở Hội tổ chức ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc đoạn đường hoa và tổ chức lao động nạo vét mương, khơi thông cống rãnh góp phần bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới. Kết quả: có 28/28 Hội LHPN các xã thị trấn đã tổ chức cho hội viên phụ nữ ra quân nạo vét được 4200m kênh mương; vệ sinh đường làng ngõ xóm được 132 đoạn đường phụ nữ tự quản, trên 3000m đoạn đường hoa; thu gom 4,2 tấn rác thải tập trung về nơi xử lý rác thải của địa phương. Qua đó, góp phần giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tiêu Sơn ra quân nạo vét mương làm sạch môi trường

Cùng với các hoạt động trên các cấp hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết cụ thể: Hội LHPN huyện đã tiến hành rà soát tặng quà cho 05 đối tượng hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán tại 05 xã: Nghinh Xuyên, Hữu Đô, Sóc Đăng, Ca Đình, Vân Đồn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá quà là 2.500.000 đồng. Cấp cơ sở tổ chức thăm hỏi động viên trao 334 xuất quà tới 334 hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị quà 66.800.000 đồng. Ngoài ra giúp đỡ về gạo 220kg, công 108 lao động.

Đây là những hoạt động thường niên được các cấp Hội trên địa bàn huyện duy trì hàng năm, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những món quà nhân dịp đầu xuân mới là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp.

Hội LHPN huyện Đoan Hùng