ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH ỦY LÀM VIỆC VỚI HỘI LHPN TỈNH VỀ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 10-NQ/TU

09/08/2021 3:00:00 CH

Đ.c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy phát biểu chủ trì Hội nghị

Sáng ngày 9/8/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 08/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đến năm 2025”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải - UVBTV, Chủ tịch MTTQ tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh uỷ và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh.

Đ.c Phạm Thị Kim Loan - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo

Thay mặt BTV Hội LHPN tỉnh, đồng chí Phạm Thị Kim Loan - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo những nội dung trọng tâm của Hội LHPN tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, trong đó tập trung vào hoạt động thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hoạt động “Vận động phụ nữ Việt Nam tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới” và Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” thực hiện Chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy đồn biên phòng tỉnh Lai Châu; tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình bền vững gắn với hoạt động ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Hoạt động thực hiện Đề án 938/CP “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027; tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan triển khai các hoạt động thực hiện Đề án 939/CP "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh và khởi nghiệp; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình hoạt động của Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ.

Đ.c Nguyễn Hải - Ủy viên BTV - Chủ tịch MTTQ Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ biểu dương sự chủ động, sáng tạo, tranh thủ nguồn lực của BTV Hội LHPN tỉnh trong chỉ đạo triển khai thực hiện các mô hình mang dấu ấn, thương hiệu của tổ chức Hội như: MH con đường hoa phụ nữ; mô hình kinh tế. Đồng chí đề nghị Hội LHPN tỉnh nghiên cứu, lựa chọn  nhiệm vụ trọng tâm, phong trào cụ thể nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tổ chức triển khai phong trào công tác Hội, xây dựng mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tập trung thực hiện khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XVI, đồng chí đề nghị BTV Hội LHPN tỉnh cần có phương án cụ thể khi tình hình dịch bệnh điễn biến phức tạp, đồng thời tích cực tuyên truyền Đại hội Phụ nữ cấp tỉnh để tạo sức lan tỏa. Đối với hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ cần có đề xuất với Tỉnh phương án phù hợp, hiệu quả trong việc sắp xếp đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động./.

Các đồng chí trong đoàn thăm quan gian Bếp thực hành mấu ăn của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển - Hội LHPN tỉnh

Bạch Sáu - Hội LHPN tỉnh