Đoàn công tác huyện Thanh Sơn thăm và làm việc tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

24/11/2016 10:14:43 SA

Từ ngày 20 - 23/10/2016, đoàn công tác của huyện Thanh Sơn do đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí Thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện làm Phó đoàn, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên và dự tổng kết chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với  Đồn biên phòng Sin Suối Hồ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu giai đoạn (2013-2017).

Lãnh đạo 2 huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) – Phong Thổ (Lai Châu); Hội LHPN huyện – đồn Biên phòng Sin Suối Hồ chụp ảnh lưu niệm tại Đồn biên phòng Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu

Tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ, đoàn công tác đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Sơn đối với những hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Thanh Sơn và đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu) đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN Huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với  Đồn biên phòng Sin Suối Hồ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu giai đoạn (2013-2017) và gặp gỡ giao lưu với các đại biểu lãnh đạo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Thực hiện tốt chương trình kết nghĩa hàng năm, Hội phụ nữ huyện đã chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập đoàn công tác thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, dự và chứng kiến lễ kết nghĩa, hội nghị sơ kết, tổng kết chương trình kết nghĩa giữa Hội LHPN huyện Thanh Sơn và Đồn biên phòng Sin Suối Hồ bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu.

Hai đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm công dân trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương 03 xã Bản Lang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng cơ sở Hội vững mạnh toàn diện, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, áp dụng KHKT, từng bước xóa đói giảm nghèo... Bên cạnh những hoạt động đó, Hội LHPN huyện Thanh Sơn và Đồn biên phòng Sin Suối Hồ luôn quan tâm gọi điện thăm hỏi, động viên, chúc mừng nhân dịp lễ tết, các ngày truyền thống của hai đơn vị.

Trong giai đoạn kết nghĩa, đoàn công tác của Huyện ủy Thanh Sơn và Hội Phụ nữ huyện Thanh Sơn đã trao quà cho nhân dân các xã và Đồn biên phòng Sin Suối Hồ tổng trị giá 131.500.000 đồng bao gồm sách vở cho các em học sinh nghèo các trường tiểu học, trung học các xã Nậm Xe, Bản lang, Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ; tặng trang thiết bị, dụng cụ thuốc y tế cho Trạm Quân y Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, Trạm y tế 3 xã; tặng  tivi, bộ khung, lưới, bóng chuyền, bình nước nóng năng lượng mặt trời cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ cùng một số quà lưu niệm khác; tặng 01“Mái ấm biên cương” trị giá 40.000.000 đồng cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng của Hội phụ nữ huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy và Hội Phụ nữ tỉnh Phú Thọ ghi nhận và đánh giá cao. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thanh Sơn và đồn Biên phòng Sin Suối Hồ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc biên giới của tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Thông qua chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Phụ nữ huyện Thanh Sơn và Đồn biên phòng Sin Suối Hồ Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó mối quan hệ mật thiết giữa hậu phương với Đồn biên phòng và tiền tuyến, đồng thời khẳng định và phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong việc cùng với lực lượng vũ trang nhân dân tham gia xây dựng và giữ vững chủ quyền  an ninh biên giới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phùng Thị Thanh Vân

Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Sơn