Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Ba lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

24/06/2021 4:45:00 CH

Ngày 24/6/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Ba long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề “Phụ nữ Thanh Ba phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội bền vững”

Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội

Dự đại hội có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và 144 đại biểu đại diện cho gần 23.700 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Ba.

Đồng chí Phan Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Thanh Ba đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chỉ đạo có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã khai thác, quản lý trên 106 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; 3,96 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo, 70 triệu đồng Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và các loại quỹ cho gần 4.900 hộ vay phát triển sản xuất. Qua đó đã giúp 676 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 6,5%.

Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp Hội triển khai gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên, phụ nữ, được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, tham gia HĐND ngày càng tăng, lực lượng lao động nữ đã có đóng góp không nhỏ vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Với những cố gắng nỗ lực, phong trào phụ nữ huyện nhiều năm liên tục đạt xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen.
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN huyện Thanh Ba xác định trọng tâm thực hiện 2 khâu đột phá là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng chi, tổ vững mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh cùng BCH Hội LHPN huyện Thanh Ba khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN huyện Thanh Ba khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 27 đồng chí và bầu 14 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Hội LHPN tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND huyện, Hội LHPN huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nguồn: PhuthoPortal