105 cán bộ, hội viên, phụ nữ được truyền thông kiến thức và kỹ năng tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

27/10/2017 8:54:13 SA

Ngày 26/10/2017, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tổ chức hội nghị truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho 105 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên Hồ Quang Trung  - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, trong đó chú trọng về công tác Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, không phân biệt kỳ thị những người bị nhiễm HIV; Vận động người nghiện ma túy tham gia điều trị Methadone; Kỹ năng tiếp cận cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS cũng như cung cấp thông tin về các chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; Luật phòng, chống HIV/AIDS,...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, từ đó mỗi học viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho người dân tại địa phương trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi HIV/AIDS trong cộng đồng.

Thu Thủy

Ban Tuyên giao Hội LHPN tỉnh