MỖI CÁN BỘ TUYÊN GIÁO LÀ NHỊP CẦU NỐI GIỮA NHÂN DÂN VỚI ĐẢNG

Những phụ nữ làm đẹp đường phố

17/01/2020 8:12:36 SA

img9221-1534725765-1578451686
Hội viên phụ nữ xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ chăm sóc con đường hoa.

Trong không khí se lạnh của tiết trời xuân, cùng với việc lo sắm Tết, nhiều chị em phụ nữ Đất Tổ lại tất bật cùng nhau thu gom rác thải, nạo vét, khơi thông cống rãnh, góp sức xây mới và sửa chữa các công trình vệ sinh, trồng, chăm sóc con đường hoa, vệ sinh làm đẹp đường phố, tạo cảnh quan, môi trường sống tốt đẹp trong những ngày đầu Xuân.

Phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng, bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị, năm qua, Hội LHPN tỉnh đã triển khai mô hình “Đoạn đường hoa”. Trên cơ sở đó, hội phụ nữ các huyện đã triển khai thực hiện trồng hoa ven đường; lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng môi trường, thời tiết để có thể nở hoa quanh năm. Nhiều tổ, hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo, nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và sự tham gia nhiệt tình của người dân. Ngoài ra, Hội phụ nữ các cấp còn xây dựng các mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường xanh sạch đẹp - An toàn giao thông”, góp phần làm tươi mới bộ mặt nông thôn.


img7822-1578451704
Công nhân Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì trồng cây làm đẹp cảnh quan đô thị thành phố Việt Trì.

Với tinh thần mỗi đoạn đường là một con đường hoa, chỉ sau gần 1 năm, Hội LHPN thị xã Phú Thọ đã nhân rộng được gần 30km đường hoa, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Chị Nguyễn Thị Mai Lan – Chủ tịch Hội LHPN thị xã chia sẻ: Trước khi triển khai mô hình, Hội LHPN thị xã đã cho hội viên đi tham quan mô hình con đường hoa ở tỉnh Nam Định, sau đó áp dụng triển khai mô hình tại địa phương, được chị em đồng tình hưởng ứng. Khi triển khai mô hình, cán bộ hội và các chi hội trưởng là những người đi đầu, gương mẫu phát quang cỏ dại, lựa chọn giống hoa, trồng, chăm sóc. Những “con đường hoa” với các loài hoa mười giờ, chiều tím… tại thị xã đang ngày càng khoe sắc rực rỡ. Đến nay, phong trào trồng hoa được thực hiện ở 13/13 huyện, thành, thị với trên 12.000 “Con đường hoa”. Từ khi có mô hình này, chị em đều tích cực dọn vệ sinh và chăm sóc đoạn đường hoa, góp phần tô đẹp thêm cảnh quan nông thôn. 


img20200102152231-1578451719
Nhiều “Con đường hoa” được hội viên phụ nữ toàn tỉnh trồng, chăm sóc, tạo điểm nhấn trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Không chỉ tại thị xã, phong trào trồng hoa hai bên đường cũng lan tỏa ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Đường quê giờ đây đẹp hơn với nhiều sắc hoa tao nhã, thanh bình đã trở thành điểm nhấn trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, nhất là khi Tết đến Xuân về.

 

img20200102152246-1578451728

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 1
  •   Tổng truy cập: 2832750