Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát CQLHC về TTXH với nhiều hoạt động ý nghĩa

01/03/2019 1:43:28 CH

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH)-Công an tỉnh có 22 cán bộ hội viên. Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, 100% cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của ngành, không có cán bộ hội viên vi phạm kỷ luật.

Trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại huyện Yên Lập

Trong công tác chuyên môn, Hội PNCS đã tích cực, chủ động trong việc tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai có hiệu quả các mặt công tác CSQLHC như: cấp CMND, kiểm tra hướng dẫn Công an cơ sở thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú; làm thủ tục đăng ký thường trú; xóa đăng ký thường trú; điều chỉnh hộ tịch; cấp mới, cấp đổi, cấp lại, tách sổ hộ khẩu ... cho hàng nghìn trường hợp đảm bảo nhanh, gọn, chính xác, đúng thời gian quy định và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ hội viên Hội PN cơ sở phòng cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Phú Thọ còn thực hiện tốt công tác Hội, đặc biệt tập trung vào nhiệm vụ tuyên truyền vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản của Hội phụ nữ cấp trên đến toàn thể cán bộ hội viên trong chi hội, tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì An ninh tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật là, trong 2 năm (2016 -2017), Hội đã phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện mùa Đông, mùa Xuân cấp CMND miễn phí cho trên 250 trường hợp là thương binh, gia đình thương binh, liệt sỹ, người tàn tật, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động được 02 doanh nghiệp ủng hộ 20.000.000đ và vận động CBHV quyên góp tổ chức thăm hỏi tặng quà chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 tổng số 42 xuất quà trị giá gần 19 triệu đồng. Riêng năm 2018, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện với tổng số tiền trị giá gần 26 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội PN cơ sở luôn quan tâm việc vận động, hỗ trợ phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng gia đình hạnh phúc. Mỗi chị em hội viên luôn nêu cao tính tự giác, tích cực nghiên cứu, học tập và nâng cao trình độ về mọi mặt để phục vụ công tác chuyên môn; chị em trong hội đều động viên, chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ trong nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc; kịp thời động viên, chia sẻ với những hội viên ốm đau, thai sản hoặc khó khăn đột xuất. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên tích cực xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân thông qua việc tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy lãnh đạo đơn vị trong thực hiện triển khai các Nghị quyết của TW, Bộ Chính trị về công tác phụ nữ trong tình hình mới; trong xây dựng chương trình hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị, kết quả đều đảm bảo đạt các mục tiêu đề ra; thực hiện nghiêm túc Luật bình đẳng giới... Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đã có nhiều cán bộ, hội viên được Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen và khen thưởng.

Cấp CMTND miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Kỷ Hợi 2019 tại Đồng Lạc - Yên Lập

Trong thời gian tới, Hội phụ nữ cơ sở phòng CSQLHC về TTXH sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; thực hiện các phong trào thi đua do ngành và Hội cấp trên phát động, góp phần vào việc đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị xây dựng chương trình hành động “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”, quan tâm công tác phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, các gia đình chính sách. Những kết quả, những việc làm của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ cơ sở phòng PC06 đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

Trung tá Nguyễn Thị Diệp Phương

Chủ tịch HPNCS Phòng CSQLHC về TTXH