Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2017

04/01/2018 9:32:06 CH

Sáng ngày 04/01/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV, lần thứ 4, Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, đại diện cán bộ Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy, phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh. Đồng chí Trần Thị Tăng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Tăng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen

cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội năm 2017, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Trong chỉ đạo, quan tâm lựa chọn các vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện NQ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV cho cán bộ, hội viên. Tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII", lựa chọn tuyên truyền viên tham gia Hội thi khu vực phía Bắc do TW Hội tổ chức, kết quả tỉnh Phú Thọ đạt giải Nhì. Triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, toàn tỉnh đã vận động được trên 1,8 tỷ đồng xây dựng 56 MATT, mái ấm công đoàn, mái ấm biên cương, nhà tình nghĩa; thành lập 119 tổ/nhóm PN liên kết phát triển kinh tế với 1.065 thành viên tham gia, trong đó có 225 phụ nữ nghèo; thành lập 277 tổ/nhóm phụ nữ tương trợ mua BHYT hộ gia đình với 2.976 hội viên mua 5.805 thẻ, góp phần đạt tỷ lệ trên 86% dân số có bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; gắn biển 1.776 đoạn đường xanh, sạch, đẹp do phụ nữ tự quản, một số đơn vị đã trồng được 33 đoạn đường hoa, với tổng 30km trên các tuyến đường liên xã, liên khu dân cư. Tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới. Chú trọng công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 81,7%; tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Các chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra trong kế hoạch đều đạt và vượt.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thống nhất cao với đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII; trong duy trì, nhân rộng và xây dựng mới các mô hình hiệu quả thiết thực; thảo luận sâu các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018.

Kết luận hội nghị đồng chí Trần Thị Tăng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội trong năm 2017; Đồng chí chỉ đạo, năm 2018, các cấp Hội cần quan tâm: Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 938/CP của Chính phủ về  "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027" và Đề án 939/CP về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025"; thực hiện 2 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ ”  Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ”; tiếp tục chỉ đạo thực hiện NQ Đại hội phụ nữ các cấp, có trọng tâm, trọng điểm; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp gắn với Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi; thành lập câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ; đồng thời làm tốt chương trình phối hợp với các ngành; hoạt động phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu; trước mắt là làm tốt trách nhiệm thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong công tác tuyển quân năm 2018; các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo.

Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 64 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và các phong trào thi đua năm 2017.

Đỗ Thu

Hội LHPN tỉnh