PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

Phú Thọ nhận Bằng khen trong công tác bồi dưỡng cán bộ

22/09/2023 6:30:00 CH

Chiều 22/9, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025.

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ là 1 trong 10 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ

Sau 5 năm triển khai, Đề án đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với công tác phụ nữ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sâu sát cơ sở, đáp ứng yêu cầu đổi mới về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo các Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đề án đã:

(1) Xây dựng khung chương trình, tài liệu bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu, kịp thời cập nhật những nội dung mới;

(2) Kho dữ liệu bài giảng động phục vụ đào tạo trực tiếp kết hợp với trực tuyến (Elearning);

(3) Đa dạng hình thức tổ chức các khóa bồi dưỡng như trực tiếp kết hợp trực tuyến, tạo điều kiện cho cán bộ Hội vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, vừa có thể tham gia các khóa bồi dưỡng.

Từ năm 2019 đến nay, đã có 10 chương trình bồi dưỡng, bao gồm chương trình bồi dưỡng cập nhật cho cán bộ Hội LHPN cấp huyện, xã, bồi dưỡng kiến thức giới và  kỹ năng lãnh đạo quản lý cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện; bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh, bồi dưỡng theo vị trí việc làm, tài chính vi mô… Từ năm 2020, Học viện đã bổ sung, chỉnh sửa, nâng cấp 19 bài giảng động đưa tổng số bài giảng trong kho lên hơn 80 chuyên đề để phục vụ cho các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, bồi dưỡng kiến thức giới và kỹ năng lãnh đạo quản lý.

(4) Tổ chức được gần 1.000 lớp tập huấn cho hơn 65.000 cán bộ chuyên trách Hội LHPN các cấp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó từ nguồn kinh phí của Đề án và huy động nguồn kinh phí của địa phương với tổng số tiền trên 81 tỷ.

(5) Một số tỉnh đã đề xuất được cơ chế, khai thác được nguồn lực của địa phương, điển hình như Thanh Hóa (khai thác trên 3.7 tỷ), TP. Hồ Chí Minh (khai thác trên 2.5 tỷ), Vĩnh Phúc (khai thác trên 1.3 tỷ)...

(6) Công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá việc bồi dưỡng được thực hiện thường xuyên, trở thành nề nếp ở các cấp Hội, những phát hiện từ việc kiểm tra giám sát đã giúp Thường trực Đoàn Chủ tịch có những định hướng, chỉ đạo sát với thực tiễn, giúp các cấp Hội thực hiện Đề án hiệu quả hơn.

Trong 5 năm qua, Đề án đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại 13 tỉnh, thành Hội, 13 huyện/thị, 26 xã/phường/thị trấn, dự giờ của 13 lớp bồi dưỡng, riêng năm 2023 khảo sát lấy ý kiến của 65 học viên và giảng viên đánh giá chất lượng nội dung bài giảng, phương pháp giảng dạy, sự tương tác của học viên, cách thức tổ chức lớp học và những kiến nghị đề xuất.

Tính đến hết năm 2021, đã có 98% cán bộ, công chức cấp tỉnh, 97% cán bộ, công chức cấp huyện, 99% Chủ tịch Hội cấp cơ sở đạt chuẩn chức danh, trong đó bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, công tác xã hội là một tiêu chuẩn bắt buộc; 100% Chi hội trưởng phụ nữ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội. 

So với chỉ tiêu của Đề án đặt ra đến năm 2020 là 70% cán bộ công chức cấp Trung ương, tỉnh, huyện, cơ sở được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, công tác xã hội, 70% Chi hội trưởng được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội thì kết quả đạt được đã vượt chỉ tiêu.

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã trao bằng khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019 – 2023.




Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 1
  •   Tổng truy cập: 3474661