Hội LHPN các huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

11/08/2017 9:09:11 CH

* Hội LHPN huyện Thanh Sơn

Vừa qua, Hội LHPN huyện Thanh Sơn tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII lồng ghép “Đề án 343/CP và 704/CP” năm 2017. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đinh Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ,  đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV- Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đến tham gia, cổ vũ Hội thi.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Huyện ủy Thanh Sơn tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thí sinh

Tham gia hội thi có 10 thí sinh là Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành, chi hội trưởng đến từ 10 đơn vị đã đạt giải xuất sắc tại vòng thi cụm cấp cơ sở. Các thi sinh thể hiện tài năng qua 3 phần thi: kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống và năng khiếu. Với nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, trong đó tập trung vào điểm mới và phần phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022; tuyên truyền về Đề án 343/CP và 704/CP của Chính Phủ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hán Thị Thu Hà đơn vị xã Sơn Hùng; 02 giải nhì, 03 giải ba và các giải khuyến khích.

* Hội LHPN huyện Tân Sơn

Hội LHPN huyện Tân Sơn tổ chức giao lưu tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII. Dự hội thi có đồng chí Bùi Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn của huyện, đại diện ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh và hơn 500 cổ động viên.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hồng -  Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà lưu niệm cho các thí sinh

Tham gia giao lưu có 51 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV, cán bộ hội phụ nữ cơ sở đại diện cho hội viên phụ nữ các dân tộc trên địa bàn 17 xã. Các tuyên truyền viên trải qua 4 lượt giao lưu với các câu hỏi kiến thức và tình huống, nội dung tập trung vào việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, các chỉ tiêu, khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Với sự những tiết mục giao lưu đặc sắc, hấp dẫn, các tuyên truyền viên đã mang đến buổi giao lưu không khí sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động công tác hội ở cơ sở. Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức trao 3 giải “nhiệt tình” cho Hội LHPN xã Tân Phú, Kim Thượng, Minh Đài, 01 giải “trả lời nhanh nhất” cho Hội LHPN xã Văn Luông; 01 giải “trả lời đúng nhiều nhất” cho Hội LHPN xã Thạch Kiệt; 01 giải “Xuất sắc nhất” cho Hội LHPN xã Mỹ Thuận.

* Hội LHPN huyện Hạ Hòa

Hội LHPN huyện Hạ Hòa  tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" . Dự hội thi có đại điện lãnh đạo các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện, ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc và hơn 200 cổ động viên.

Tiết mục dự thi năng khiếu của thí sinh xã Yên Luật

Tham dự Hội thi có 33 thí sinh đến từ 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống và năng khiếu. Chủ đề tập trung vào các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp mang tính đột phá theo tinh thần nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII ...Các thí sinh đã thể hiện nhận thức đúng, đầy đủ, sâu sắc nội dung Nghị quyết Đại hội, vận dụng sáng tạo với tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ của địa phương; Phần năng khiếu được các thí sinh thể hiện với nhiều tiết mục giàn dựng công phu, chu đáo dưới hình thức sân khấu hóa, nhiều tiết mục tự biên thể hiện sự sáng tạo với nội dung tuyên truyền về NQ Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Đỗ Thị Ba- đơn vị xã Động Lâm, 02 giải nhì, 03 giải ba và 27 giải phong trào cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống.

Quỳnh Nga (Thanh Sơn),  Ngô Hiền (Tân Sơn),  Minh Hòa (Hạ Hòa).