ĐOÀN CÔNG TÁC TW HỘI LHPN VIỆT NAM LÀM VIỆC TẠI HỘI LHPN TỈNH PHÚ THỌ

31/08/2023 3:58:41 CH

Trong 2 ngày 27 và 28/8, đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, kiểm tra định kỳ chuyên đề hoạt động Hội năm 2023.

Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh chủ trì buổi làm việc

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thị Kim Loan, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí UV BTV Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo tình hình hoạt động Hội năm 2023 của tỉnh Phú Thọ tại buổi làm việc

Kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã vận dụng sáng tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023. Tập trung xây dựng cơ sở hội từ khâu đào tạo bồi dưỡng cán bộ đến các hoạt động. Chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh góp phần thực hiện khâu đột phá của tỉnh “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh”... Cán bộ Hội thực hiện phương châm “Tận tâm, chuyên nghiệp, hiệu quả, nhân văn” thích ứng linh hoạt trong môi trường số hóa. Tạo khí thế sôi nổi để cán bộ Hội đi đầu trong phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Đất Tổ “Thân thiện, Nhân ái, Đoàn kết, Hội nhập, Phát triển” cụ thể hóa phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do TW Hội phát động.

Các cấp Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, nỗ lực vươn lên khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong xây dựng và phát triển gắn với thực hiện Chương trình an sinh xã hội giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế; trẻ em nghèo, mồ côi… Qua đó, hỗ trợ xây dựng 23 “Mái ấm tình thương”, “Mái ấm biên cương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội vận động, kết nối nhận đỡ đầu 93 trẻ, nâng tổng số trẻ mồ côi được Hội phụ nữ đỡ đầu lên 335 trẻ, tổng trị giá hỗ trợ trên 3 tỷ đồng.

Đ/c Tôn Ngọc Hạnh - UV dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao những hoạt động của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ trong tập hợp thu hút hội viên, đặc biệt hội viên danh dự, thực hiện các phong trào công tác Hội, sắp xếp tốt bộ máy, thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, có nhiều hoạt động trao đổi, chia sẻ, tập huấn trong công tác, hỗ trợ khởi nghiệp...

Thời gian tới, Hội tiếp tục quan tâm bồi dưỡng cán bộ Hội, tập hợp, phát triển hội viên nòng cốt, ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong công tác, đảm bảo tuân thủ các quy định.

Đoàn công tác có buổi làm việc tại thị xã Phú Thọ

Trước đó, Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra hoạt động chuyên đề Hội LHPN thị xã Phú Thọ, 2 cơ sở Hội là xã Thanh Minh và phường Hùng Vương.