Hội LHPN tỉnh Phú Thọ thăm hữu nghị Hội LHPN hai tỉnh Luông Nậm Thà và Luông Pha Băng (Lào)

29/04/2024 2:00:00 CH

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao kinh phí xây dựng 10 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tỉnh Luông Nậm Thà, trị giá 600 triệu đồng

Trong 4 ngày, từ ngày 26 đến 29/4/2024, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đoàn cán bộ thăm, làm việc và tặng quà Hội LHPN hai tỉnh: Luông Nậm Thà (tỉnh kết nghĩa với tỉnh Phú Thọ) và Luông Pha Băng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Phạm Thị Kim Loan - UV BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, cán bộ Hội LHPN tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Hội nữ doanh nhân tỉnh, Hội LHPN các huyện, thành phố, Phụ nữ Công an tỉnh và một số doanh nghiệp trong tỉnh.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luôn Pha Băng Kiều Thị Hằng Phúc tiếp đón đoàn và thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội các tỉnh Bắc Lào.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ - đồng chí Phạm Thị Kim Loan nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm hữu nghị lần này. Chuyến thăm nhằm gắn kết tình cảm hữu nghị nhân dân giữa hai tỉnh Phú Thọ (Việt Nam) và Luông Nậm Thà (Lào), đặc biệt tình cảm của phụ nữ 2 nước. Nhân dịp phụ nữ và nhân dân Lào đang đón tết cổ truyền, đồng chí gửi lời các chị em cán bộ hội phụ nữ một năm mới hạnh phúc và thành công. Chúc cho tình hữu nghị của hai nước Việt Lào ngày càng thêm gắn bó, bền chặt.

Lãnh đạo Hội LHPL tỉnh Phú Thọ trao 30 suất học bổng cho trẻ em nghèo tại tỉnh Luông Pha Băng

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao tặng 10 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, 100 suất quà, 1 bộ máy tính cho Trung tâm phụ nữ hỗ trợ phụ nữ. Đoàn đã thăm hỏi gia đình Hội viên phụ nữ nghèo Luông Nậm Thà được Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mái ấm tình thương; tặng 50 suất học bổng học sinh nghèo, 100 xuất quà và mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo tỉnh Luông Pha Băng. Tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Đây là tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Phú Thọ và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh cùng các doanh nghiệp, các nữ doanh nhân đối với phụ nữ và trẻ em Lào.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp và Hội nữ doanh nhân tỉnh trao quà cho hội phụ nữ nghèo tỉnh Luông Nậm Thà

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng Kiểu Thị Hằng Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, khẳng định tình cảm của phụ nữ tỉnh Phú Thọ với Hội phụ nữ hai tỉnh Luông Nậm Thà, Luông Pha Băng, góp phần thắt chặt tình hữu nghị bền chặt, sâu sắc giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đoàn thăm Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán, bạo lực gia đình của Hội LHPN tỉnh Luông Nậm Thà

Hội LHPN tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Công ty cổ phần cấp Nước Phú Thọ nhận Bằng khen của UDND tỉnh Luông Nậm Thà

Với những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo của tỉnh Luông Nậm Thà, Tỉnh Trưởng tỉnh Luông Nậm Thà đã tặng Bằng khen cho Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh; Công ty Cổ phần cấp nước Phú Thọ.

Bạch Sáu