TRUYỀN THÔNG “PHỤ NỮ HẠ HOÀ CHUNG TAY GIỮ GÌN VÀ PHÁT GIÁ TRỊ TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU ÂU CƠ”

07/03/2024 7:53:24 SA

Hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hưởng ứng đợt phát động “Phụ nữ Đất Tổ chung tay giữ gìn, bảo tồn di sản văn hoá”, sáng ngày 06/3/2024 tại xã Hiền Lương, Hội LHPN huyện Hạ Hòa đã tổ chức chương trình truyền thông với chủ đề “Phụ nữ Hạ Hòa chung tay giữ gìn và phát huy giá trị Tín ngường thờ Mẫu Âu Cơ”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, lãnh đạo xã Hiền Lương, Ban chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hiền Lương.

Đc Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội LHPN phát biểu khai mạc hội nghị

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã tổ chức chiếu phim tài liệu về Tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ và tổ chức giao lưu hỏi đáp để hội viên, phụ nữ tìm hiểu thêm các kiến thức về tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ thông qua đó giúp nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị của tín ngưỡng thờ Mẫu. Cũng tại chương trình, đã tổ chức giao lưu hát Xoan, hát văn giữa các câu lạc bộ hát Xoan trong huyện.

Giao lưu hỏi đáp với hội viên phụ nữ xã Hiền Lương

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về những giá trị của văn hóa truyền thống của tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ. Góp phần tuyên truyền giới thiệu, phổ biến, quảng bá tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ. Đồng thời xây dựng, phát hiện và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ của phụ nữ về bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa của quê hương Đất Mẹ Âu Cơ.

Tiết mục hát Xoan Âu Cơ mở hội do CLB hát Xoan thị trấn Hạ Hoà biểu diễn

Tiết mục hát Xoan Mó cá do CLB hát Xoan xã Hiền Lương biểu diễn