200 nữ giáo viên được truyền thông về sức khỏe sinh sản

11/04/2019 8:15:19 SA

dsc0154-1554703266

Ngày 7-4, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (huyện Đoan Hùng) tổ chức truyền thông sức khỏe sinh sản cho gần 200 nữ giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Đoan Hùng; trong đó chủ yếu chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 18 triệu ca ung thư mắc mới, châu Á ước tính chiếm một nửa ca mắc mới. Việt Nam đứng thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư và điều đặc biệt là có xu hướng trẻ hóa. Ung thư CTC đứng hàng thứ 2 trong các bệnh lý ung thư phụ khoa mà phụ nữ Việt Nam mắc phải, nhưng có thể chữa khỏi 100% nếu được phát hiện sớm.

Tại buổi truyền thông, cán bộ, giáo viên được trang bị kiến thức về bảo vệ sức khỏe sinh sản, nguyên nhân, cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung và biện pháp phòng ngừa và được giải đáp những thắc mắc về vấn đề bảo vệ sức khỏe sinh sản...

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử