Yên Lập: Tổ chức Đại hội thành lập hợp tác xã sản xuất và chế biến cây dược liệu xã Ngọc Lập

16/08/2019 8:18:20 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Yên Lập phối hợp với Hội LHPN xã Ngọc Lập tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã sản xuất và chế biến cây dược liệu xã Ngọc Lập tại xã Ngọc Lập huyện Yên Lập. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Diệp - Chuyên viên Ban kinh tế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Uỷ viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bùi Hồng Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và Hội LHPN xã Ngọc Lập.

Đ/c Phạm Thị Kim Loan - Uỷ viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Năm 2019, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện tích cực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong đó mục tiêu là thành lập 02 Hợp tác xã kiểu mới do nữ làm chủ. Nhằm tăng cường khả năng liên kết trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có việc làm, tăng thu nhập cải thiện đời sống, thực hiện giảm nghèo bền vững.

Xuất phát từ ý tưởng sản xuất và chế biến cây dược liệu của một nhóm 15 hộ thuộc khu Thống Nhất 3 xã Ngọc Lập huyện Yên Lập được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là 1 trong 39 ý tưởng xuất sắc và được trao giải tại Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Hội LHPN xã đã tuyên truyền, vận động chị em có chung nguyện vọng, góp vốn góp sức thành lập Hợp tác xã. Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Yên Lập, Hội LHPN Tỉnh  Phú Thọ, sự quan tâm tư vấn và hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ. HTX sản xuất và chế biến cây dược liệu xã Ngọc Lập được thành lập gồm 15 thành viên với tổng số vốn điều lệ là 600 triệu đồng với c   ác lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu là trồng và chế biến cây Dược liệu, Ươm Giống cây lâm nghiệp, Trồng cây ăn quả, Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, thủy cầm…

Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, trong đó bầu 01 thành viên là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu 01 kiểm soát viên. Đại Hội thông qua Dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và thông qua Điều lệ của HTX như: Điều kiện trở thành thành viên HTX, hợp đồng dịch vụ giữa HTX với thành viên, quyền và nghĩa vụ của các thành viên; tổ chức và quản lí hợp tác xã.... HTX ra đời trên cơ sở khách quan, tự nguyện, hợp tác, liên kết giữa các thành viên là hộ hội viên phụ nữ khu Thống Nhất 3 xã Ngọc Lập huyện Yên Lập nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, có đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo hướng đa ngành nghề, mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên HTX và người lao động.

HTX sản xuất và chế biến cây dược liệu xã Ngọc Lập được thành lập đã góp phần hoàn thành sớm chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2016 - 2021, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giúp hội viên phụ nữ ổn định cuộc sống.

Thúy Hường

Hội LHPN huyện Yên Lập