Việt Trì: 179/179 chi Hội Phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hội viên

05/01/2024 10:45:01 SA

Sáng ngày 04/01, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có các đồng chí Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Lãnh đạo MTTQ thành phố, Lãnh đạo quỹ TYM chi nhánh Việt Trì.

Đồng chí Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, Chương trình, Đề án, chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào phụ nữ, phát huy vai trò của tổ chức Hội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Khánh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Việt Trì khai mạc Hội nghị

Trong năm, đã hỗ trợ nâng cao năng lực cho 72 địa chỉ thực hiện mô hình phụ nữ khởi nghiệp; giúp 155 hộ đạt 8 tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; duy trì và phát triển 132 nhóm “5 trong 1”, 882 nhóm thực hiện tiêu chí 3 sạch. 100% cán bộ Hội PN Thành phố được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội; 25/25 cơ sở Hội, Chi hội trực thuộc tổ chức lớp bồi dưỡng cho trên 500 cán bộ Hội và hội viên nòng cốt; 179/179 chi Hội Phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hội viên.

Thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, Hội đã tổ chức trên 84 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho trên 14.400 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia dưới nhiều hình thức.

Chỉ đạo quản lý, giám sát và sử dụng các nguồn vốn thông qua tổ chức Hội đảm bảo hiệu quả với tổng số dư nợ 107,7 tỷ đồng. Thực hiện Đề án 938 và 939, Hội đã phối hợp tổ chức 36 hội nghị tập huấn, truyền thông; giúp  gần 400 cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao năng lực, kiến thức chăn nuôi, trồng trọt, giới thiệu quảng bá giới thiệu và sản phẩm, tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội như tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sỹ, Tân binh lên đường nhập ngũ với gần 2 nghìn suất quà trị giá gần 500 triệu đồng. Chỉ đạo rà soát đăng ký giúp 29 hộ thoát nghèo, cận nghèo nhận đỡ đầu 88 trẻ em mồ côi; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa bàn giao 09 nhà "Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy biểu dương những thành tích mà Hội đạt được, đồng thời đề nghị các cấp Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tuyên truyền vận động Hội viên phụ nữ và người dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, nâng cao chất lượng mô hình cuộc vận động, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội góp phần xây dựng công dân số, xã hội số, nâng cao vị thế người phụ nữ trong xã hội...

Năm 2024, Hội LHPN Thành phố tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ công tác Hội với 10 chỉ tiêu; Phấn đấu giữ vững Phong trào phụ nữ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng Bằng khen của TW Hội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ Hội

Lãnh đạo Thành ủy Việt Trì tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Nhân dịp này, 05 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; 04 tập thể được nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam; Nhiều cá nhân và tập thể đã được nhận Bằng khen của Hội LHPN Tỉnh; Giấy khen của UBND Thành phố và Hội LHPN Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua và công tác Hội năm 2023; thực hiện nhiệm vụ phối hợp giữa Hội LHPN và TYM trên địa bàn tỉnh năm 2023./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng