Trao học bổng “TYM chắp cánh ước mơ”

06/12/2023 9:16:38 SA

Lãnh đạo Quỹ TYM Phú Thọ trao học bổng “TYM chắp cánh ước mơ” cho con thành viên

Vừa qua, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN thành phố Việt Trì tổ chức trao tặng 01 xuất học bổng “TYM chắp cánh ước mơ” trị giá 4.000.000 đồng cho con thành viên TYM tại xã Hùng Lô có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao kinh phí đỡ đầu quý IV trị giá 1.500.000 đồng (mức hỗ trợ 500.000đ/tháng) cho cháu Nguyễn Tuấn Nam lớp 5B trường Tiểu học xã Phượng Lâu.

Cháu Nguyễn Thị Hồng Mai, Sinh năm 2005, là Sinh viên Trường Học Viện Ngoại Giao, có hộ khẩu thường trú tại Khu 5, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Do hoàn cảnh gia đình đặc biệt, bố bị khiếm thị từ nhỏ, mẹ cùng bố đi bán hàng rong thu nhập thấp, bấp bênh, mọi chi phí trong gia đình đều phụ thuộc thu nhập từ việc bán hàng rong của bố mẹ.

Cháu Nguyễn Tuấn Nam, sinh năm 2014 là học sinh lớp 5B trường Tiểu học Phượng Lâu. Cháu Nam mồ côi Bố, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà có hai anh em đang tuổi ăn học phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương ít ỏi của Mẹ.

Tại chương trình lãnh đạo TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình học tập của các cháu, mong các cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn không ngừng học tập, rèn luyện, chinh phục nhiều thành công hơn nữa, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước.

Tính đến hết tháng 11 năm 2023, thông qua Hội LHPN Thành phố, đã có 88 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu và hỗ trợ kinh phí học tập đến hết 18 tuổi.

Thông qua hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Quỹ học bổng “TYM chắp cánh ước mơ” đã thúc đẩy phong trào Khuyến học – Khuyến tài Đất tổ, đồng thời đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời để mỗi sinh viên vượt lên hoàn cảnh của mình, nỗ lực trong học tập, rèn luyện trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hội PN Việt Trì