Thanh Thủy - Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

17/01/2024 10:32:19 SA

Sáng ngày 16/01, Hội LHPN huyện đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Nguyễn Thị Hiên hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại khu 4, xã Sơn Thủy.

Hội LHPN huyện Thanh Thủy chức mừng gia đình bà Hiên bên căn nhà mới tại buổi bàn giao

Bà Nguyễn Thị Hiên - Hội viên phụ nữ khu 4, xã Sơn Thủy thuộc diện hộ cận nghèo, bà và gia đình sống trong ngôi nhà vách đất, xập xệ, không đảm bảo cuộc sống. Trước khó khăn về nhà ở, Hội LHPN trong việc vận động các nhà tài trợ Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Phú Thịnh hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Hiên.

Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà mới đã hoàn thành đảm bảo kỹ, mỹ thuật và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng 90 m2; mái lợp tôn chống nóng, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 270 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Phú Thịnh 20 triệu đồng; kinh phí tự có của gia đình: 95 triệu đồng; anh em dòng họ giúp đỡ: 125 triệu đồng và số tiền còn lại vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Hội LHPN xã Sơn Thủy đã tặng gia đình bà Hiên một số vật dụng thiết yếu phục cuộc sống hằng ngày mong gia đình tiếp tục khắc phục những khó khăn, cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực về tinh thần cho các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bạch Sáu