SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH MẸ ĐỠ ĐẦU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

27/06/2023 2:45:00 CH

Đ.c Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ và Nhà tài trợ Nguyễn Thị Thu Huyền tặng hoa vầ quà cho các cặp mẹ con về dự Hội nghị sơ kết

Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Ngày gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 27/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Sơ kết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2021-2023. Tới dự chương trình có đồng chí Trương Thị Thu Thủy – UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình -  xã hội, TW Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
Đ.c Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ tặng hoa cho các cặp mẹ con dự Hội Nghị

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức rà soát trẻ em mồ tại các huyện, thành, thị để có phương án hỗ trợ phù hợp. Toàn tỉnh có 4.356 trẻ mồ côi, trong đó có 2.113 trẻ em nam mồ côi, 2.243 trẻ em nữ mồ côi; có 245 em mồ côi cả cha và mẹ, 06 em mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Có trên 2.300 em được hưởng trợ cấp xã hội, trợ cấp khác; gần 2.000 em chưa được hưởng hỗ trợ; hiện nay có 1.408 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ.c Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông qua báo cáo

Với phương châm “Con luôn có mẹ”, các cấp Hội phụ nữ đã phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tính nhân văn của Chương trình; thành lập nhóm Zalo “Mẹ đỡ đầu” trao đổi thông tin giữa mẹ với các con, các nhà tài trợ và các mẹ đỡ đầu gián tiếp. Xây dựng 15 phóng sự, đăng tải 1.250 tin bài, chuyên mục trên website, Fanpage Phụ nữ Đất Tổ, trên nhóm zalo, facebook của Hội phụ nữ cấp huyện và cơ sở; phát trên 600 lượt tin trên hệ thống Đài truyền thanh địa phương. Phát hành 13.000 cuốn Thông tin Phụ nữ Phú Thọ có đăng tải nội dung Chương trình “Mẹ đỡ đầu” làm tài liệu sinh hoạt hội viên. Hội LHPN tỉnh xây dựng 02 câu chuyện truyền cảm hứng: Tác phẩm: “Ông đỡ đầu” và “Con luôn có mẹ” tham dự cuộc thi do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; phối hợp tiếp sóng chương trình giao lưu truyền hình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và chia sẻ”, Chương trình “Cất cánh ước mơ” với chủ đề “Mầm hi vọng”, chương trình “Trại hè Hoa hướng dương” có trên 3.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh like và chia sẻ sự kiện tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Đ.c Phạm Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Sau một năm triển khai chương trình, đến nay 100% trẻ mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp Hội phân công cán bộ, hội viên nhận đỡ đầu về vật chất và chăm sóc tinh thần, động viên các em vươn lên trong cuộc sống; vận động, kết nối, hỗ trợ kinh phí cho hơn 300 trẻ mồ côi với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng thông qua hình thức: tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng, hỗ trợ kinh phí học tập đến năm 18 tuổi…

Đ.c Phạm Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng đại diện công ty Cấp Nước tỉnh Phú Thọ trao sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cho trẻ mồ côi Nguyễn Đức Hiếu - khu Phú Thịnh, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì

Đ.c Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng nhà tài trợ trao sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho trẻ mồ côi Hoàng Minh Quân - xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê

Đ.c Vũ Thị Thu Huyền trao 40 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ chăm sóc trẻ mỗ côi Phan Trọng Hiếu - xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng quà cho 17 cặp mẹ - con thực hiện tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu”; tặng hoa tri ân các nhà hảo tâm đã tích cực đồng hành cùng Hội Phụ nữ trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Cũng tại hội nghị các nhà hảo tâm đã  trao tặng sổ tiết kiệm cho 03 trẻ mồ côi có trị giá 90 triệu đồng.
Tin, bài: Bạch Sáu