Phụ nữ Phú Thọ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

26/07/2023 3:50:11 CH

Đ/c Phan Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng Mẹ VNAH Vũ Thị An - Khu 2, thị trấn Phong Châu

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ chiến sỹ bộ đội Trường Sơn, gia đình chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, biển đảo, như tham gia các đoàn dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thăm hỏi và trao tặng 1.792 suất quà, giúp đỡ gần 300 ngày công, trên 3.500 kg lương thực, với trị giá gần 350 triệu đồng.

Cùng với đó, các cấp Hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia quét dọn, làm vệ sinh, quét vôi, trồng hoa cây cảnh chỉnh trang khuân viên các nghĩa trang liệt sỹ. Các hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ thể hiện tình cảm và trách nhiệm của phụ nữ, tổ chức Hội đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tri ân các Anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, kịp thời động viên các gia đình phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp và tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Kim Dung-Ban GĐXH-KT