Phụ nữ Hạ Hòa: Năm 2020 xây dựng mới 13 Con đường hoa dân vận khéo với chiều dài trên 6.000 m

15/01/2021 4:15:00 CH

Hội viên phụ nữ xã Minh Hạc chăm sóc "Con đường hoa - dân vận khéo"

Sáng ngày 15/01/2021, Hội LHPN huyện Hạ Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đàm Phán - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc.

Năm 2020, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 938&939 của Chính phủ năm 2020. Thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện mời chuyên gia bệnh viện K Trung ương tổ chức triển khai chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho hơn 200 hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em tại Cụm kinh tế - xã hội số 6. Duy trì tốt hoạt động của mô hình “Nhà sạch - vườn xanh” tại 12 cơ sở hội. Chỉ đạo nhân rộng mô hình tại xã Lang Sơn. Tiếp tục duy trì mô hình CLB “Phụ nữ với pháp luật” tại thị trấn Hạ Hòa, chỉ đạo nhân rộng mô hình tại tại 02 xã Xuân Áng, Hiền Lương.Tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” và ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài” tại thị trấn Hạ Hòa, chỉ đạo nhân rộng mô hình tại xã Yên Luật, Ấm Hạ, Hiền Lương. Chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tiến hành rà soát, gắn biển “Đường hoa dân vận khéo” tại xã Minh Hạc, Đại Phạm, Vô Tranh, Hương Xạ. Tiếp tục xây dựng thêm 13 con đường hoa với chiều dài 6.850m. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện vận động được 346 người tham gia BHYT hộ gia đình, 166 người tham gia bảo hiểm Bảo Việt, 25 người tham gia BHXH tự nguyện. Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 130 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở. Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tổ chức giải ngân cho hội viên phụ nữ nghèo vay vốn với số dư nợ 129.749 tỷ đồng giải quyết cho 3.146 hội viên vay phát triển kinh tế do 120 tổ vay vốn quản lý. Tổ chức giám sát việc thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 tại xã Minh Côi và Hiền Lương. Trong năm 2020, toàn huyện đã thu hút được 182 hội viên, nâng tỷ lệ thu hút hội viên đạt 84,83%, kết nạp được 48/77 đảng viên nữ đạt 62,33%.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Hội LHPN huyện xác định tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Hội LHPN huyện và cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương Hạ Hòaphát triển nhanh và bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng Giấy khen cho các tập thể  có thành tích xuất sắc

Cũng tại hội nghị, đã có nhiều tập thể,cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2020 được các cấp khen thưởng:02 tập thể được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 01 tập thể được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen, 01 tập thể được Giám đốc CA tỉnh tặng Bằng khen, 08 tập thể và 07 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Thu Giang - Hội LHPN huyện