Hội LHPN tỉnh hỗ trợ trồng 4.000m đường hoa kiểu mẫu

28/11/2023 11:00:00 SA

Đồng chí Phan Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Lâm Thao tham gia trồng cây "Đường hoa kiểu mẫu" tại khu Ngọc Tỉnh, thị trấn Lâm Thao

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, vừa qua, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ trồng 4.000m “Đường hoa kiểu mẫu” với tổng kinh phí 450 triệu đồng tại các huyện Lâm Thao, Tam Nông, Hạ Hòa và thị xã Phú Thọ.

Hội viên phụ nữ xã Gia Điền tham gia trồng cậy tại "Đường hoa kiểu mẫu:

Tại mỗi huyện, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ trồng 01 đoạn “Đường hoa kiểu mẫu” có chiều dài 1.000m, được trồng trên 600 cây hoa các loại, như: Phong Linh, Điệp vàng, Tường Vy, hoa Ban, hoa Giấy, hoa Ngũ sắc, đây là những giống hoa thân gỗ, có sức sống tốt và có sắc hoa đẹp, bền mầu. Đường hoa hoàn thành được giao cho Hội phụ nữ cơ sở quản lý, chăm sóc. Đến nay, toàn tỉnh đã có 4.790 “Đoạn đường hoa” do cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng và chăm sóc.

Những "Đường hoa phụ nữ" góp phần cảnh quan làng quê thêm yêu, thêm đẹp.

Mô hình “Đoạn đường hoa” đã lan tỏa rộng khắp, được hội viên, phụ nữ các cấp trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, chung tay gìn giữ môi trường, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh.

Bạch Sáu