Hội LHPN huyện Đoan Hùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020

13/01/2021 10:56:39 SA

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đoan Hùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Anh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Trần Thị Thu Hằng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí cán bộ chủ chốt Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện.

Toàn cản Hội nghị

Năm 2020, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã bám sát chương trình hoạt động của Hội LHPN tỉnh, nhiệm vụ chính trị của Huyện uỷ Đoan Hùng để thực hiện tốt các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 với nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 938&939 của Chính phủ năm 2020. Thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em tại xã Vân Du, triển khai mô hình “Cây bưởi Bảo hiểm xã hội”, tiếp tục triển khai mô hình nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài tại cơ sở Hội, tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc, ra mắt mô hình “Phụ nữ đất Tổ duyên dáng áo dài” tại xã Hợp Nhất, phối hợp Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mô hình “Nuôi thỏ thương phẩm” tại xã Tây Cốc. Chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Xây dựng mô hình “Đường hoa kiểu mẫu” tại 03 xã Vân Du, Tiêu Sơn, Sóc Đăng; xây dựng ”Đường hoa dân vận khéo” tại xã Ca Đình, Hùng Long, Tiêu Sơn. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện vận động được 3.868 người tham gia BHYT hộ gia đình, 151 người tham gia BHXH tự nguyện, 483 người tham gia Bảo hiểm Bảo Việt. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 70 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở. Tổ chức giám sát trách nhiệm của UBND trong việc thực hiện Luật Trẻ em tại xã Vân Đồn, Minh Phú. Trong năm 2020, toàn huyện đã thu hút được 316 hội viên, nâng tỷ lệ thu hút hội viên đạt 82,4%, kết nạp được 19/33 đảng viên nữ đạt 57,6%.

Đ.c Phạm Thị Kim Loan - TUV- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN huyện Đoan Hùng đã đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu các cấp hội tiếp tục thực hiện công tác Hội gắn với việc phòng chống Covid-19, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn kết với chương trình công tác Hội năm 2021. Quan tâm, chăm lo tới sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ, duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Phụ nữ Đoan Hùng thực hành tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài”. Hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đề ra, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Đoan Hùng tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 05 đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vân Du và các tập thể, cá nhân được TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2020. Cũng tại Hội nghị này, Hội LHPN huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện chuyển công tác, đồng chí Nguyên UVBTV Hội LHPN huyện nghỉ chế độ, 08 đồng chí Nguyên Chủ tịch cơ sở Hội chuyển công tác.

Đ/c Phạm Thị Kim Loan - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và các phong trào phụ nữ

Đồng chí Lê Thị Việt Hà - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đoan Hùng trao tặng Giấy khen phong trào năm 2020

Đ.c Đinh Thị Đào - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen chuyên đề năm 2020

Đinh Thị Đào - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đoan Hùng