Hội LHPN Hạ Hòa sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

12/07/2018 7:49:00 SA

Ngày 10/7/2018, hội LHPN huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đồng chí Vi Thị Mai Hương – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trịnh Kiến Đoan – UV BTV, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí UV BTV, UV BCH, chủ tịch hội LHPN 33 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, hội LHPN huyện đã thực hiện tốt phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND thực hiện có hiệu quả. Hội LHPN huyện đã tham mưu với UBND huyện xây dựng triển khai Đề án 938 “ Hỗ trợ phu nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025; Đề án 939 “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 – 2027; lập đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà chiến sỹ Đồn biên phòng Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 103 triệu đồng; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia chương trình đồng hành cùng phụ nữ Biên cương, bằng cách nhắn tin ủng hộ, đến nay đã tham gia được 394 tin nhắn; thăm hỏi, động viên, tặng 325 xuất quà, trị giá 44,350 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp tết nguyên đán; phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức 10 lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Hoạt động giúp nhau thường xuyên tiếp tục được duy trì, trong 6 tháng đầu năm các cơ sở Hội giúp 118 chị được 387 công lao động, 328 triệu đồng, 100 kg lương thực. Ngoài ra còn giúp đột xuất cho 17 chị, 160 công, 75 triệu đồng; tham gia gian hàng trưng bày 13 sản phẩm  của quê hương Hạ Hòa tại  ngày hội phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 và biểu dương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013 – 2018.

Phát huy những kết quả đạt được,  trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Chỉ đạo các cấp hội thực hiện chủ đề thi đua năm 2018 “ Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”. Thực hiện tốt các mô hình: “Đoạn đường xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản”,“Tổ nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế”, “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT hộ gia đình”...Tiếp tục khảo sát và thực hiện tiêu chuẩn gia đình “5 không, 3 sạch”; mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài”. Triển khai thực hiện hai mô hình điểm của hai Đề án 938, 939 của Chính phủ năm 2018. Tiếp tục cụ thể hóa và thực hiện Cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới...

Tại hội nghị BTV hội LHPN huyện Hạ Hòa đã chia tay các đồng chí UV BTV, UV BCH nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, chuyển vị trí công tác./.

Minh Hòa

Hội LHPN huyện Hạ Hòa