Hội LHPN Hạ Hòa bàn giao Mái ấm tình thương

04/08/2017 8:48:49 SA

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Vừa qua, Hội LHPN huyện Hạ Hòa tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Trần Thị Phú, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu 9, xã Yên Kỳ.

Gia đình chị Trần Thị Phú là gia đình thuộc hộ nghèo đơn thân, bệnh tật, ốm đau thường xuyên không có sức lao động, chồng bị bệnh hiểm nghèo qua đời, 2 con còn nhỏ đang đi học, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Với sự chung tay giúp đỡ của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Hạ Hòa và các ban, ngành, đoàn thể, cùng nhân dân trong xã, khu dân cư, sau 01 tháng thi công căn nhà của gia đình chị Phú đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 70m2; nhà cấp 4, ba gian, 2 gian bếp; mái lợp proximăng. Tổng kinh phí 86 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là từ sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh em, gia đình, họ hàng và các ban ngành, đoàn thể xã Yên Kỳ, chi hội phụ nữ và nhân dân khu 9. Tại buổi lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo các ban, ngành của xã đã tặng gia đình chị Phú một số vật dụng sinh hoạt cần thiết giúp chị sớm ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống.

Chu Thị Minh Hòa

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hạ Hòa