Hoạt động Hội LHPN huyện Phù Ninh: Kết nạp 14 hội viên danh dự tại 2 xã Trạm Thản, Hạ Giáp và Truyền thông Bảo hiểm xã hội

27/07/2023 3:37:14 CH

* Kết nạp 14 hội viên danh dự tại 2 xã Trạm Thản, Hạ Giáp

Đ/c Hoàng Thị Nhung – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Ninh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng hội viên danh dự xã Hạ Giáp

Vừa qua, Hội LHPN huyện Phù Ninh chỉ đạo Hội phụ nữ xã Trạm Thản và xã Hạ Giáp tổ chức chương trình kết nạp hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam gắn với sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Trạm Thản và Hạ Giáp.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phù Ninh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng hội viên danh dự xã Trạm Thản

Tại hội nghị lãnh đạo Hội LHPN huyện đã trao quyết định công nhận và tặng hoa cho 14 đồng chí được kết nạp hội viên danh dự của 02 xã (Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, UVBCH Đảng bộ xã Hạ Giáp; Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư, công an viên, người có uy tín xã Trạm Thản). Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp Hội, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới và các hoạt động, phong trào của Hội.

* Truyền thông Chính sách Bảo hiểm cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Sáng ngày 25/7/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho 150 cán bộ, hội viên phụ nữ của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Nội dung tập trung tuyên truyền các kiến thức liên quan tới chính sách BHYT, BHXH, BHTN của Nhà nước hiện nay. Đồng thời, trao đổi, thảo luận các vấn đề chị em chưa rõ, cần quan tâm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tham gia bảo hiểm, vấn đề khám chữa bệnh khi có thẻ bảo hiểm,… qua đó, giúp cho chị em có thêm kiến thức, hiểu biết về chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước đối với người dân hiện nay.

Hội LHPN huyện Phù Ninh