HỖ TRỢ PHỤ NỮ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH

27/10/2023 4:32:50 CH

Trong 2 ngày 24 và 25/10/2023, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương thuộc Sở Công thương tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và Hướng dẫn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số cho hội viên phụ nữ, các chủ doanh nghiệp, HTX, tổ/nhóm liên kết tại 2 huyện Thanh Thuỷ và Thanh Sơn.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Thủy Trần Thịnh Phượng khai mạc lớp tập huấn

Thực hiện Hoạt động 2 trong nội dung 2 thuộc Dự án 8 về “Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ DTTS trong sản xuất và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông sản” và để trang bị những kiến thức về chuyển đổi số cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh; Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương thuộc Sở Công thương tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và Hướng dẫn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số” cho 500 học viên là Cán bộ Hội phụ nữ cấp xã, thị trấn và Hội viên hội phụ nữ, các cá nhân là nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh, cá nhân có mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ và Thanh Sơn.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Thạc Sỹ Tạ Thị Xuân - Viện trưởng Viện phát triển bền vững và kinh tế số truyền tải kiến thức về chuyển đổi số như: Chuyển đổi số xu hướng tất yếu trong thời kỳ 4.0; Các văn bản quy phạm pháp luật mới về chuyển đổi số; Hướng dẫn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số; Giới thiệu về Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giaothuong.net.vn. Hồ sơ, thủ tục và quy trình đăng ký tham gia thành viên Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giaothuong.net.vn.

Thạc Sỹ Tạ Thị Xuân - Viện trưởng Viện phát triển bền vững và kinh tế số trao đổi kiến thức về chuyển đổi số trong kinh doanh cho học viên

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ và hội viên phụ nữ, chủ doanh nghiệp/HTX/THT/ Hộ kinh doanh,… đã có cơ hội để cập nhật thêm kiến thức mới, nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để thực hiện kinh doanh trên nền tảng số; đăng ký các sản phẩn đưa lên sàn giao dịch điện tử nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm địa phương - một phương thức kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ công nghệ 4.0, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Thảo Trang-Ban GĐKT