Đoan Hùng: Tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách và Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật tại xã Hùng Xuyên

11/08/2023 9:25:34 SA

Sáng ngày 10/8/2023, Hội LHPN huyện chỉ đạo tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với Chủ đề “Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng”. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án 8 của huyện nhằm đảm bảo tiếng nói, vai trò và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận HU; Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; Phòng Tư pháp; Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hùng Xuyên và gần 120 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hùng Xuyên.

Đồng Chí Chủ tịch UBND xã Hùng Xuyên trả lời các ý kiến của hội viên, phụ nữ

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên, phụ nữ đã có 13 ý kiến trao đổi xung quanh các nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương như việc cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện để phụ nữ phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới; các giải pháp của địa phương trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; các vấn đề về quyền và nghĩa vụ phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới ở địa phương; vấn đề thu gom, phân loại và sử lý rác thải sinh hoạt; hệ thống đường giao thông nông thôn; quyền được bàn bạc tham gia, giám sát và thụ hưởng của người dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới….Các ý kiến, kiến nghị của hội viên phụ nữ được lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN xã tiếp thu, trả lời trực tiếp và nhận được sự đồng thuận cao của chị em hội viên phụ nữ.

Hội viên, phụ nữ xã Hùng Xuyên đặt câu hỏi với lãnh đạo xã tại buổi Đối thoại

Cùng ngày, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nội số nội dung trọng tâm về Luật Hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới về phòng, Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ xã Hùng Xuyên./.

Hội PN Đoan Hùng