Đoan Hùng: Ra mắt mô hình “Sáng từ ngõ - Đẹp từ nhà” điểm tại xã Chí Đám

25/07/2023 4:58:25 CH

Sáng ngày 25/7, Hội LHPN huyện Đoan Hùng phối hợp với Đảng ủy xã Chí Đám tổ chức ra mắt mô hình “Sáng từ ngõ - Đẹp từ nhà” điểm tại chi hội phụ nữ khu Đồng Mầu. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Chí Đám; đại diện Trung đoàn 98, Sư đoàn 316; cán bộ hội viên phụ nữ và bà con nhân dân khu dân cư.

Các đồng chí đại biểu dự và kéo biển khánh thành mô hình “Sáng từ ngỗ, đẹp từ nhà”

Thiết thực hưởng ứng, tham gia các hoạt động “Tháng dân vận” năm 2023, Hội LHPN huyện Đoan Hùng đã lựa chọn và chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện xây dựng và tổ chức ra mắt mô hình “Sáng từ ngõ - Đẹp từ nhà” trong tháng 7. Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ cảnh quan, môi trường; Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng khu dân cư “sáng, xanh, sạch, đẹp”; Nâng cao ý thức đoàn kết, năng động, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực trong xây dựng Nông thôn mới góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Các đồng chí đại biểu tham gia trồng cây xanh tuyến đường khu Đồng Mầu (xã Chí Đám, Đoan Hùng)

Tham gia mô hình “Sáng từ ngõ - Đẹp từ nhà” điểm có 70 thành viên là hội viên phụ nữ khu Đồng Mầu, xã Chí Đám. Các thành viên sẽ gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tập tung tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình và nhân dân khu dân cư tham gia xây dựng, giữ gìn hệ thống đường điện chiếu sáng; chăm sóc hàng cây xanh được trồng trên các tuyến đường; giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng; sử dụng thực phẩm an toàn; thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải, đổ rác đúng nơi quy định; trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan sân vườn sạch đẹp...

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy tặng thùng đựng rác cho hội viên, phụ nữ tham gia mô hình

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường trao tặng thùng đựng rác cho một số gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình nằm dọc trên tuyến đường trục chính của khu, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí “Đẹp từ nhà”./.

Hội LHPN huyện Đoan Hùng