CẨM KHÊ: TỔ CHỨC NGÀY HỘI SỐNG XANH

14/07/2023 8:03:06 SA

Ngày 13/7, tại khu Bình Phú, thị trấn Cẩm Khê, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội sống xanh với chủ đề “Phụ nữ Cẩm Khê - Sống xanh, hành động vì môi trường sạch” nhằm phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong hội viên, phụ nữ và nhân dân. Dự ngày hội có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Cẩm Khê, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng cán bộ, hội viên phụ nữ các xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phủ xanh bức tranh cây

Tại hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa; thực hiện nghi thức phủ xanh bức tranh cây; hội viên, phụ nữ tham gia đổi rác tái chế lấy các phần quà thân thiện với môi trường như làn nhựa, túi vải, bình thủy tinh… Qua đó, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tặng làn nhựa cho hội viên, phụ nữ tham gia đổi rác lấy quà.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng túi vải, chai thủy tinh cho hội viên tham ra đổi rác lấy quà.

Kết thúc ngày hội, Hội LHPN huyện đã thu được gần 500kg rác tái chế và hơn 2.000 vỏ lon. Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Qua đó, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ sức khỏe, môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm và cam kết của Hội LHPN huyện trong bảo vệ mội trường vì sự phát triển bền vững.

Ban TG-CSPL