Yên Lập: Trên 150 điển hình tập thể, cá nhân phụ nữ được biểu dương, khen thưởng từ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

02/07/2020 9:22:49 SA

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020) của Hội LHPN huyện Yên Lập có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy Yên Lập; đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, cùng các đồng chí Thường trực HU, ủy viên BTV HU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, 18 đơn vị cơ sở Hội của huyện. Đặc biệt là 70 gương điển hình tiên tiến đại diện cho 152 điển hình tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua của huyện Yên Lập.
Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Yên Lập đã ra sức phấn đấu thi đua, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, thông qua thực tiễn các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các mô hình hiệu quả tiết kiệm “Làm theo Bác” được trên 9 tỷ đồng hỗ trợ cho 13.996 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; vận động trên 500 triệu đồng xây dựng 13 mái ấm tình thương, tặng trên 2.000 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo; Duy trì chương trình “Tết yêu thương” nhằm hỗ trợ các gia đình hội viên phụ nữ, trẻ em, người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết đến xuân về. Vận động nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19, tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Xây dựng và duy trì 109 mô hình phát triển kinh tế, thành lập mới 44 tổ/nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế, 02 HTX do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ 01 ý tưởng khởi nghiệp đạt giải xuất sắc toàn quốc, được trao giải tại vòng chung kết Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Qua tổng kết phong trào thi đua, bình xét điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020), toàn huyện có 152 tập thể, cá nhân được tuyên truyền, biểu dương tại các hội nghị tổng kết năm, chương trình, phong trào thi đua… của Đảng, Nhà nước của Hội và các ngành. Phong trào phụ nữ huyện liên tục 03 năm liền được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; 03 năm được UBND tỉnh Phú Thọ tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 2 năm được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 2 năm được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; năm 2019 được Chính phủ tặng Bằng khen. Đã có 37 chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; 05 Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc”.

Tại hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 cấp huyện đã có 70 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương, trong đó 4 tập thể và 10 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện, 56 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã vận động hỗ trợ 16 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập với tổng trị giá 20 triệu đồng; trao tặng 02 mái ấm tình thương trị giá 60 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện cho 02 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ngọc Lập và thị trấn Yên Lập. Vận động nguồn lực trao tặng 01 mái ấm tình thương tại xã Phúc Khánh trị giá 40 triệu đồng.

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025, Hội LHPN huyện Yên Lập xác định tiếp tục quán triệt tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Chỉ thị 12/CT-UBND tỉnh về đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và kế hoạch 05 năm (2016-2021) về lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ tư và đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt nam (20/10/1930-20/10/2020) với chủ đề “90 hành động thiết thực vì Phụ nữ và trẻ em”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích của các cấp Hội đặc biệt là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; Đồng thời đề nghị các cấp Hội phụ nữ huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, công tác thi đua phải gắn với công việc thường xuyên, hằng ngày của mỗi người, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Đất Tổ, tiếp tục hăng hái thực hiện tốt phong trào thi đua bằng khả năng và điều kiện cụ thể của mỗi tập thể, cá nhân.

Hội LHPN huyện Yên Lập

Một số ảnh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến:

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể cơ sở Hội xuất sắc tiêu biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Lập trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Xiêm – Phó trưởng ban nữ công – LĐLĐ tỉnh Phú Thọ trao tặng áo dài mô hình "Phụ nữ Đất Tổ - Duyên dáng áo dài" của xã Trung Sơn

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập trao Mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn