Yên Lập: Tổ chức tập huấn tuyên truyền nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên năm 2021

20/07/2021 3:37:27 CH

Sáng ngày 20/7/2021, Hội LHPN huyện Yên Lập phối hợp với Hạt Kiểm lâm và Bảo hiểm xã hội huyện Yên Lập tổ chức tập huấn tuyên truyền nâng cao kiến thức cho 50 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Thuỷ.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Thuỷ được nghe đồng chí Nguyễn Hải Âu – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Yên Lập phổ biến các nội dung, hệ thống văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực lâm nghiệp; tuyên truyền những kiến thức pháp luật bảo vệ và phát triển rừng; kỹ năng tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời được nghe đồng chí Hà Mạnh Kiên – Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Yên Lập chia sẻ kiến thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT và trách nhiệm, quyền lợi của người dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Thủy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Cùng với đó, nâng cao nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, quyền lợi và trách nhiệm của việc tham gia BHXH, BHYT, hướng tới thực hiện BHYT toàn dân góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hội LHPN huyện Yên Lập