YÊN LẬP: BÀN GIAO MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG - CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ HUYỆN YÊN LẬP LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2021-2026

21/07/2021 2:40:41 CH

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2021, Hội LHPN huyện Yên Lập đã phối hợp với BCĐ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” xã Ngọc Lập tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đinh Thị Mai (khu Đá Bàn 2, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập), đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Lập lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bà Chu Thị Liên - HUV-Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Mai

Dự và chỉ đạo buổi bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Kim Huỳnh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Chu Thị Liên - HUV, UV.BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập; đồng chí Đinh Mạnh Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội xã Ngọc Lập; Bí thư chi bộ, Trưởng khu, chi hội trưởng phụ nữ khu Đá Bàn 2; một số công ty, cá nhân hảo tâm trên địa bàn xã Ngọc Lập và đại diện anh em dòng họ gia đình chị Đinh Thị Mai.

Chị Đinh Thị Mai là hộ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, chị một mình nuôi con, trong khi con chị bị bệnh bẩm sinh teo cơ chân đi lại khó khăn, bản thân chị thường xuyên đau ốm, nguồn thu nhập của gia đình rất thấp, chủ yếu từ làm nông nghiệp; Nhà ở dột nát, vách bằng nứa đã bị hư hỏng, phải che bạt, có nguy cơ sập đổ khi trời mưa to gió lớn. Gia đình chị không có khả năng tự xây được ngôi nhà vững chắc hơn để sinh sống.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Mai, Hội LHPN huyện Yên Lập đã vận động, ủng hộ hỗ trợ xây dựng căn nhà. Sau hơn 02 tháng thi công, ngôi nhà ba gian, cấp 4 đã hoàn thành có diện tích 75 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ của cán bộ hội viên phụ nữ toàn huyện; Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn vận động Chùa Cát Tường, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; các ban ngành đoàn thể xã Ngọc Lập và anh em dòng họ trên 20 triệu đồng; một phần tiền gia đình tích lũy, tạo điều kiện vay vốn ủy thác ngân hàng CSXH và giúp đỡ ngày công khu dân cư…

Ông Nguyễn Kim Huỳnh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy tặng quà hỗ trợ gia đình chị Mai

Ông Đinh Mạnh Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng MATT cho chị Mai

Hoạt động hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” do Hội LHPN huyện triển khai thực hiện là một công việc hết sức ý nghĩa, thiết thực, thực sự mang lại hiệu quả. Với mái ấm khang trang, bền vững, gia đình chị Đinh Thị Mai tiếp tục vươn lên, sớm ổn định và vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Vân Anh-Hội LHPN huyện Yên Lập