Vai trò của phụ nữ trong gìn giữ, phát huy văn hóa dân tộc

21/03/2023 10:33:19 SA

Đảng viên trong chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ Phú Thọ nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi Đình cổ Hùng Lô

Sáng ngày 20/3/2023, Chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ Phú Thọ tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I/2023 với chủ đề: "Vai trò của Phụ nữ trong gìn giữ, phát huy văn hóa dân tộc; phát triển du lịch cộng đồng" tại Đình cổ Hùng Lô. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ Phú Thọ trực tiếp chủ trì và chỉ đạo.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ tỉnh Hội phụ nữ Phú Thọ cùng các đảng viên trong Chi bộ dâng hương tại Đình cổ Hùng Lô

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được hướng dẫn tham quan, dâng hương và nghe giới thiệu về Quần thể di tích lịch sử văn hóa đình Hùng Lô, với diện tích đất rộng 5000m2, niên đại trên 300 tuổi, các kiến trúc độc đáo, các nếp nhà cổ trên 100 năm; giới thiệu, thưởng thức các làn điệu hát Xoan cổ do các nghệ nhân phường Xoan An Thái, xã Phượng Lâu biểu diễn và tham gia giao lưu hát Xoan; tham quan làng nghề truyền thống xã Hùng Lô; trải nghiệm gói bánh chưng... Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, thông qua đó, giúp mỗi đảng viên trong Chi bộ được hiểu thêm và tự hào về truyền thống nguồn cội, những nét văn hóa, phong tục, tập quán gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, từ đó nâng cao trách nhiệm trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đậm đà bản sắc vùng đất Tổ, góp phần gìn giữ, phát huy văn hóa dân tộc, phát triển du lịch cộng đồng ngay chính trên quê hương Phú Thọ.

Đảng viên chi bộ giao lưu hát Xoan cùng Phường Xoan An Thái tại Đình cổ Hùng Lô

Bạch Sáu - Chi bộ Tỉnh Hội phụ nữ