TYM CHI NHÁNH TỈNH PHÚ THỌ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

15/01/2021 7:11:40 CH

Sáng ngày 15/01/2021, TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021.

Đ.c Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c: Phạm Thị Thùy Linh - Ủy viên BCH Trung ương Hội - Phó Tổng Giám đốc TYM, đ/c: Đinh Thị Thu Hương – PCT Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Phòng thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Thọ, Ban quản lý TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ, các đ/c Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN 6 huyện/thành/thị bao gồm: TP. Việt Trì, huyện Tam Nông, Thanh Sơn, Phù Ninh, Yên Lập, TX. Phú Thọ.

Đ.c Trần Văn Tuyên - Giám đốc TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ báo cáo kết quả hoạt động TYM tỉnh Phú Thọ năm 2020, kế hoạch hoạt động năm 2021

Năm 2020, TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ tập trung bám sát sự lãnh, chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc, tăng cường công tác phối hợp với các cấp Hội tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động, hỗ trợ hội viên phụ nữ tại các địa bàn mới, địa bàn khó khăn tiếp cận các dịch vụ của TYM kịp thời và có hiệu quả. Trong năm, đã có 8.205 lượt thành viên được hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế gia đình với tổng số vốn phát ra trên 240 tỷ đồng, dư nợ trên 134 tỷ đồng, tỷ lệ hoàn trả đạt 99.98%.

Bên cạnh đó, chi nhánh tổ chức các hoạt động xã hội như hỗ trợ Mái ấm tình thương, chương trình Nông thôn mới, gia đình thành viên khó khăn hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tặng quà hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, trao 39 suất học bổng chương trình TYM chắp cánh ước mơ cho con thành viên khó khăn, triển khai hoạt động “TYM hành động vì môi trường”, tổ chức 10 buổi sinh hoạt chuyên đề, 1 buổi tham quan học tập mô hình kinh tế tại Yên Lập, với tổng kinh phí hoạt động an sinh xã hội là 638 triệu đồng.

Đ.c Phạm Thị Thùy Linh - Ủy viên BCH TW Hội, Phó Tổng Giám đốc TYM trao tặng kỉ niệm chương cho đ.c Trần Văn Tuyên - Giám đốc TYM chi nhánh tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, TYM trao tặng kỉ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho đ/c Trần Văn Tuyên – Giám đốc TYM chi nhánh Phú Thọ đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Năm 2021, chi nhánh tiếp tục mở rộng địa bàn để nhiều chị em được tiếp cận nguồn vốn của TYM. Dự kiến đến cuối năm 2021 số thành viên là trên 11.000 người, vốn phát ra đạt 286 tỷ đồng, tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp Hội tổ chức các hoạt động cộng đồng như giao lưu văn nghệ, thể thao nhân kỉ niệm ngày lễ của Đảng, đất nước, của Hội, tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, Đại hội phụ nữ các cấp, hỗ trợ Mái ấm tình thương, chương trình Nông thôn mới, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chương trình học bổng cho con thành viên nghèo vượt khó. Với sự quan tâm các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp Hội trên địa bàn tỉnh năm 2021 TYM hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra./.

Quốc Cường – Quỹ TYM Phòng giao dịch Phù Ninh