Tỷ lệ nữ trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX là 18,86%

28/10/2020 10:14:38 SA

Tại chương trình làm việc chiều ngày 27/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã tiến hành quy trình bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hàng Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm ký 2020-2025. Ảnh Báo Phú Thọ

Kết quả, đại hội đã bầu 53 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 (trong đó có 10 người nữ, chiếm tỷ lệ 18,86%).

Ra mắt BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2015. Ảnh Báo Phú Thọ

Trước đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX; đề cử danh sách nhân sự BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX do BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII giới thiệu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX phải thực sự là tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất về ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống trong sáng, tư duy đổi mới, có kỷ luật nghiêm, gắn bó mật thiết với nhân dân.Các bước quy trình giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII thực hiện trên tinh thần khách quan, dân chủ, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, theo đúng quy định, hướng dẫn của Trung ương. Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, chặt chẽ, công phu và được Trung ương nhất trí. Đồng chí Bùi Minh Châu đề nghị các đại biểu dự Đại hội nghiên cứu kỹ yêu cầu, tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu trong đề án nhân sự, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, đề cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong toàn tỉnh, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Tuyên Giáo CS - Hội LHPN tỉnh Phú Thọ