PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

Tri ân hành động cao đẹp của Mẹ VNAH trong phòng chống dịch Covid-19

25/03/2020 8:26:27 SA

Mẹ Ngô Thị Quýt bên chiếc máy may để ráp từng chiếc khẩu trang vải. Ảnh: Hồng Giang

Ở tuổi 95, Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt (phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM) vẫn tự tay may khẩu trang hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid-19. Ngay khi biết tin, thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã gửi thư tri ân hành động cao đẹp của Mẹ.

Nội dung thư viết: "Con rất xúc động khi biết tin Mẹ dù 95 tuổi không quản vất vả, tỉ mỉ lựa chọn từng mảnh vải, cặm cụi ngồi bên chiếc máy khâu cũ may những chiếc khẩu trang tinh tươm phục vụ người dân, cống hiến giúp đất nước phòng chống đại dịch Covid-19 thật ấm tình người. Con càng khâm phục và biết ơn khi biết thêm thông tin, mặc dù Mẹ đã cống hiến sức lực tâm can từ khi chống Mỹ, chống Pháp, bị thương khi tham gia cách mạng, cả chồng và con đều là những liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đôi mắt Mẹ đã yếu dần vì tuổi cao nhưng Mẹ đã có hơn 30 năm chuyên may vỏ chăn từ thiện giúp đỡ những người nghèo khó, vẫn giữ một tấm lòng trung thành và yêu thương đất nước không hề nhạt phai.

Tri ân hành động cao đẹp của Mẹ VNAH trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt

Với tấm lòng bao dung và nhân hậu của Mẹ, những việc làm và những đóng góp, hy sinh thầm lặng của Mẹ đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái đẹp trong cuộc sống, giúp thế hệ trẻ ngày nay biết quan tâm, chia sẻ yêu thương nhiều hơn nhất là vào thời điểm cần sự đoàn kết, chung tay của toàn xã hội trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, con xin gửi tới Mẹ lòng biết ơn và tri ân hành động cao đẹp của Mẹ. Con mong rằng những việc làm vô cùng ý nghĩa của Mẹ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng trong xã hội, trong những người phụ nữ để cùng vun đắp cho một môi trường sống nhân ái, nghĩa tình. Kính chúc Mẹ thật nhiều sức khỏe, bình an, sống vui với con cháu!".

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 1
  •   Tổng truy cập: 3579793