Tin hoạt động Hội: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

26/08/2020 7:50:34 SA

Yên Lập: Đại hội thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Tân Tiến xã Đồng Thịnh

Ngày 19/8/2020, Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Tân Tiến xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập tổ chức thành công đại hội. HTX được thành lập gồm 14 xã viên với tổng số vốn điều lệ là 600 triệu đồng. Các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu là: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy cầm, thủy sản; dịch vụ nông nghiệp tổng hợp; vận tải; xây dựng; sản xuất rau, của, quả an toàn.

Toàn cảnh Đại hội HTX Nông nghiệp tổng hợp tân tiến xã Đồng Thịnh

Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên. Trong đó bầu 01 thành viên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; 01 thành viên là kiểm soát viên. Đại Hội thông qua Dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và thông qua Điều lệ của HTX, đề án nhân sự, tổ chức và quản lí hợp tác xã.... HTX ra đời trên cơ sở khách quan, tự nguyện, hợp tác, liên kết giữa các thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, có đủ điều kiện tổ chức hoạt động theo hướng đa ngành nghề, mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, người lao động và HTX.

Đ.c Chu Thị Liên-HUV-Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội HTX

Thanh Ba: Đại hội thành lập Hợp tác xã Rau an toàn Hoàng Cương

Sáng ngày 19/8/2020, Hợp tác xã rau an toàn Hoàng Cương tổ chức Đại hội thành lập. Tới dự, có đồng chí Lê Thị Bích Đào - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Ba, Đồng chí Nguyễn Việt Đức - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thanh Ba, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Hoàng Cương cùng 15 thành viên đại diện cho các hộ có nguyện vọng tham gia Hợp tác xã về dự Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội Hợp tác xã rau an toàn Hoàng Cương Nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã thống nhất bầu ra bộ máy quản lý, điều hành HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025 là những người tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và có trình độ tham gia quản lý, điều hành HTX. Đại hội nhất trí bầu Bà Vũ Thị Hồng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Xuân Trình, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Nguyễn Thị Xuân là ủy viên Ban quản trị và  ông Vũ Đông Hoa trưởng ban kiểm soát của Hợp tác xã.

Hội LHPN cùng hội đồng HTX rau an toàn

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Kim Chuyên- Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Cương nhấn mạnh những vấn đề cần quan tâm: Bước đầu Hợp tác xã rau an toàn Hoàng Cương được thành lập với tổng số 15 thành viên tham gia với số vốn điều lệ là 100 triệu đồng, trong thời gian tới cần tập trung làm tốt khâu áp dụng khoa học công nghệ nâng cao năng xuất, chất lượng đảm bảo an toàn, mong muốn Ban quản trị gắn kết các hộ dân, thu hút kết nạp thêm các hộ, năng động, kết nối tiêu thụ sản phẩm, tạo thương hiệu cho sản phẩm, tăng thu nhập cho hộ xã viên góp phần mang lại lợi ích thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thành viên và nông dân tại địa phương.

Thúy Hường, Bích Hương