THÊM 14 TRẺ EM MỒ CÔI ĐƯỢC CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ TRONG TỈNH NHẬN ĐỠ ĐẦU CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

03/06/2022 5:10:48 CH

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống, xâm hại, bạo lực trẻ em” và chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tiếp tục tổ chức vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm tham gia đỡ đầu cho 14 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội PN Công an tỉnh Phú Thọ: Nhận “Mẹ dỡ đầu” – Đồng hành cùng trẻ em mồ côi tại xã Liên Hoa và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh

Sáng ngày 03/6/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Phù Ninh nhận “Mẹ đỡ đầu” 03 cháu là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại xã Bảo Thanh và Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Tới dự Chương trình có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phù Ninh.

Cháu Nguyễn Việt Hoàng, sinh năm 2008, học sinh lớp 8 Trường THCS Liên Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố và mẹ đã mất do bệnh hiểm nghèo, hiện cháu Hoàng và chị gái đang ở cùng bác ruột ở Khu 4 xã Liên Hoa. Cháu Hoàng là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền. Và nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 2 anh em cháu Nguyễn Quốc Cường sinh năm 2007 và cháu Nguyễn Thị Thịnh sinh năm 2011 là học sinh trường tiểu học và THCS Bảo Thanh, 2 cháu mồ côi cả cha và mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tuy nhiên vượt lên hoàn cảnh 2 cháu đều chăm ngoan, học giỏi, riêng cháu Nguyễn Quốc Cường đang học lớp 9A, trường THCS Liên Hoa, nhiều năm liền là học sinh giỏi và đạt giải 3 kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp huyện, giải 3 môn toán, vật lý cấp huyện, tham gia thi môn vật lý cấp tỉnh, cấp quốc gia. Xúc động trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 cháu và mong muốn tiếp thêm động lực để 3 cháu nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động và quyết định nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho 3 cháu, với mức hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 18 triệu đồng/năm từ tháng 6/2022 đến 18 tuổi để các cháu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt khó, chuyên tâm học tập.

Tính đến nay, Hội PN Công an tỉnh đã triển khai và nhận “Mẹ đỡ đầu” nuôi dưỡng, chăm sóc cho 30 trẻ em mồ côi với tổng kinh phí hỗ trợ 175 triệu đồng/năm.

Hội LHPN huyện Phù Ninh: Nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi tại xã Tiên Du và thị trấn Phong Châu.

Hội LHPN huyện Phù Ninh phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Hán Hà Vy (sinh năm 2013); cháu Hán Nhật Phương (sinh năm 2015), ở khu 4, xã Tiên Du và cháu Lưu Hồng Chính (sinh năm 2015) ở khu 5, thị trấn Phong Châu. Trong đó cháu Hán Hà Vy học lớp 3, cháu Hán Nhật Phương học lớp 1 trường Tiểu học Tiên Du, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố của 2 cháu mất do tai nạn, mẹ là lao động chính nuôi 6 khẩu trong gia đình, trong đó bố mẹ chồng thường xuyên đau yếu, chị gái bố chồng bị bệnh thần kinh; cháu Lưu Hồng Chính, học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Phù Lỗ, gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bố mất do bị bệnh, mẹ bệnh tim, sức khỏe yếu, bà nội già yếu, đau ốm thường xuyên.

Hội LHPN thành phố Việt Trì

Sáng ngày 01/6/2022 Hội LHPN xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu, hỗ trợ, giúp đỡ cháu Nguyễn Thị Hồng Linh mồ côi cha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu 1 xã Hùng Lô. Cháu Nguyễn Thị Hồng Linh sinh năm 2005, là trẻ mồ côi bố, hiện là học sinh tiểu học trường Tiểu học Hùng Lô. Cháu Linh sống cùng mẹ và ông bà ngoại, mẹ không có công việc ổn định và sức khỏe tâm thần không bình thường, ông bà đều già yếu và đều có tâm thần không bình thường. Gia đình thuộc hộ nghèo.

Hội LHPN huyện Cẩm Khê: Chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn nhận “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng 7 trẻ em mồ côi.

Hội LHPN huyện Cẩm Khê chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn rà soát, nắm bắt tình hình trẻ em mồ côi trong toàn huyện. Bước đầu Hội LHPN đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ các nhà hảo tâm ủng hộ và nhận Mẹ đỡ đầu hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng cho 7 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Lập, Điêu Lương, Ngô Xá, Cấp Dẫn và thị trấn Cẩm Khê. Tại buổi nhận Mẹ đỡ đầu, Hội LHPN các xã, thị trấn đã trao kinh phí hỗ trợ học tập và tặng sổ tiết kiệm cho các cháu với mức 2.500.000đ đến 4.000.000đ/năm.

Hội LHPN huyện Lâm Thao

Hội LHPN huyện Lâm Thao phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện Lâm Thao tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng cho cháu Phạm Gia Bảo, sinh năm 2017, khu 15, xã Tiên Kiên với mức kinh phí hỗ trợ  7.000.000 đồng/năm.

Hội LHPN các huyện, Hội PN Công an tỉnh